Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do lũ thượng nguồn về kết hợp với kỳ triều cường, trong những ngày tới, mực nước sông Cửu Long, vùng Đồng Tháp Mười và Tứ giác Long Xuyên tiếp tục lên.

Đến ngày 7/10, mực nước cao nhất tại Tân Châu lên mức 4,4m dưới báo động 3: 0,1m; tại Châu Đốc lên mức 3,85m (dưới báo động 3: 0,15m); tại các trạm chính hạ lưu, vùng Đồng Tháp Mười và Tứ giác Long Xuyên lên mức báo động 2-báo động 3, có nơi trên báo động 3.

Ngày hôm nay (4/10), mực nước sông Đồng Nai tại Tà Lài lên chậm và ở mức 112m. Cần đề phòng ngập úng ở vùng đầu nguồn và các vùng trũng thấp ở Đồng Tháp Mười và Tứ giác Long Xuyên.

Hiện lũ trên sông Ngàn Sâu, hạ lưu sông La (Hà Tĩnh), sông Cả (Nghệ An), sông Ba (Phú Yên) và các sông ở Quảng Ngãi, Bình Định, Gia Lai và Đắk Lắk đang lên; các sông từ Quảng Bình đến Quảng Nam và Kon Tum đang xuống chậm.

Lũ trên sông Ngàn Sâu, hạ lưu sông La, sông Cả, sông Ba và các sông ở Quảng Ngãi, Bình Định, Gia Lai và Đắk Lắk tiếp tục lên ở mức báo động 2, báo động 3, có nơi trên báo động 3. Ngày hôm nay mực nước trên các sông từ Khánh Hòa đến Ninh Thuận và Nam Tây Nguyên có khả năng lên và ở mức báo động 1- báo động 2./.