Malaysia truy na tro ly truyen thong cua cuu Thu tuong Najib hinh anh 1Cảnh sát áp giải cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak (giữa) tới Văn phòng Ủy ban chống tham nhũng ở Putrajaya ngày 22/5. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tờ Malaymail ngày 1/11 đưa tin, Ủy ban chống tham nhũng Malaysia (MACC) đã ra thông báo yêu cầu nhân dân hỗ trợ truy tìm đối tượng Paul Geoffrey Stadlen, một công dân Anh, nguyên trợ lý truyền thông của cựu Thủ tướng Najib Razak.

MACC cho biết Stadlen có thể là nhân chứng quan trọng trong cuộc điều tra về các cáo buộc biển thủ tài chính tại Quỹ đầu tư Nhà nước 1Malaysia (1MDB). Stadlen trở thành đối tượng truy nã mới nhất của MACC liên quan đến 1MDB.

[Cựu Thủ tướng Malaysia bị thu hồi tước hiệu hoàng gia]

Stadlen, 39 tuổi, là Giám đốc công ty quảng cáo Apco Malaysia, chịu trách nhiệm về các chiến dịch quảng bá trước đây của cựu Thủ tướng Najib, trong đó có việc đăng bài quảng cáo trên các trang báo quốc tế nhằm nâng cao uy tín quốc tế của ông Najib.

Theo tờ Sarawak Report, Stadlen là người chịu trách nhiệm về các hoạt động truyền thông của Văn phòng Thủ tướng dưới thời ông Najib.

Lần cuối Stadlen được nhìn thấy là cư trú tại chung cư Loft Sentral, gần KL Sentral - trung tâm đầu mối giao thông của Kuala Lumpur./.
(Vietnam+)