May bay Israel khong kich tra dua vu phong rocket tu Dai Gaza hinh anh 1Một vụ nổ tại Dải Gaza sau loạt không kích của máy bay Israel ngày 8/8. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo Tân hoa xã, giới chức an ninh và các nhân chứng cho biết, sáng sớm 25/10, các máy bay chiến đấu Israel đã phóng tên lửa nhằm vào một số cơ sở của Hamas nhằm trả đũa một vụ phóng rocket từ Dải Gaza vào lãnh thổ Israel.

Theo những nguồn tin này, máy bay Israel đã tấn công một số bệ phóng rocket và các cơ sở thuộc cánh vũ trang của Hamas ở phía Bắc và Nam Dải Gaza, gây một số thiệt hại về cơ sở hạ tầng.

Sự kiện này diễn ra chỉ vài giờ sau khi một phái đoàn an ninh cấp cao của Ai Cập gặp các thủ lĩnh Hamas và các phe nhóm chính trị khác ở Dải Gaza nhằm thảo luận về khả năng ngừng bắn với Israel và hòa giải nội bộ với phong trào Fatah của Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas.

[Hamas bác bỏ yêu cầu chấm dứt biểu tình tại biên giới Gaza-Israel]

Trước đó, ngày 24/10, các máy bay không người lái của Israel đã thực hiện 2 cuộc không kích nhằm vào trạm quan sát của Hamas sát biên giới với Israel, nhưng không có báo cáo về thương vong.

Bạo lực gia tăng ở Dải Gaza sau khi các binh sỹ Israel bắn bị thương 8 thanh niên Palestine trong các cuộc biểu tình chống Israel ở phía Nam Dải Gaza, sát biên giới với Israel./.

(Vietnam+)