Mê mẩn trước vẻ đẹp của con đường hoa tường vy ở ngoại ô Hà Nội

Một con đường con đường hoa tường vy dài hơn 200m đang được rất nhiều người săn đón để chụp ảnh thăm quan bởi vẻ đẹp vô cùng đặc biệt và nằm ngay tại sát nội đô thành phố Hà Nội.
Mê mẩn trước vẻ đẹp của con đường hoa tường vy ở ngoại ô Hà Nội ảnh 1Những ngày này, có một con đường trải dài những bông hoa tường vy mang sắc hồng thắm thu hút rất nhiều du khách đến thăm quan, chụp ảnh. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnnam+)
Mê mẩn trước vẻ đẹp của con đường hoa tường vy ở ngoại ô Hà Nội ảnh 2Con đường tuyệt đẹp này nằm trong Công viên Thực vật cảnh Việt Nam (xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội). Hoa tường vy đang bước vào thời điểm nở rộ, sắc hồng đặc trưng xen lẫn không gian xanh mát mang đến một địa điểm check-in vô cùng tuyệt vời. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Mê mẩn trước vẻ đẹp của con đường hoa tường vy ở ngoại ô Hà Nội ảnh 3Theo ông Đào Mạnh Hùng, chủ công viên, con đường hoa tường vy kéo dài khoảng 200 mét với 100 cây từ 13 đến 15 tuổi. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Mê mẩn trước vẻ đẹp của con đường hoa tường vy ở ngoại ô Hà Nội ảnh 4Hoa tường vy - hay còn gọi là bằng lăng xẻ, được du nhập vào Việt Nam và nhiều người gọi thành 'hoa tường vy, hoa tử vy,' do đó thường bị nhầm lẫn với hoa hồng leo tường vy (thuộc họ hoa hồng). Ngoài ra, loài cây này còn được gọi với các tên khác như: Bá tử kinh, bách nhật hồng. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Mê mẩn trước vẻ đẹp của con đường hoa tường vy ở ngoại ô Hà Nội ảnh 5Mọi năm hoa nở từ cuối tháng Năm nhưng năm nay thì tháng Bảy hoa mới nở rộ. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Mê mẩn trước vẻ đẹp của con đường hoa tường vy ở ngoại ô Hà Nội ảnh 6Hoa tường vy có thời gian nở kéo dài từ 2-3 tháng nếu được trồng thành quần thể. Nếu trồng đơn lẻ, hoa sẽ nở trong khoảng 1,5 tháng. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Mê mẩn trước vẻ đẹp của con đường hoa tường vy ở ngoại ô Hà Nội ảnh 7Dù mọc thành từng chùm lớn, hướng lên cao và liên tục nở hoa giữa cái nắng nóng gay gắt của mùa Hè, ấy thế nhưng những đóa hoa tường vy lại vô cùng mong manh. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Mê mẩn trước vẻ đẹp của con đường hoa tường vy ở ngoại ô Hà Nội ảnh 8Ở Hà Nội, con đường hoa tường vy luôn là một địa điểm vô cùng thú vị vào dịp cuối tuần. Chỉ cần đừng vào những bụi hoa lớn là đã có những chiếc ảnh đẹp lung linh. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Mê mẩn trước vẻ đẹp của con đường hoa tường vy ở ngoại ô Hà Nội ảnh 9Vào dịp cao điểm, nơi đây đón đến hàng trăm lượt khách mỗi ngày. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Mê mẩn trước vẻ đẹp của con đường hoa tường vy ở ngoại ô Hà Nội ảnh 10Vé vào cổng tại đây có giá 50.000 đồng/lượt. Ngoài ra, công viên còn cung cấp các dịch vụ khác như cho thuê trang phục, đạo cụ và các phương tiện như xe đạp, thuyền... với giá dao động từ 20.000-50.000 đồng. Thậm chí, địa điểm này còn có sẵn các nhiếp ảnh gia nếu du khách có nhu cầu thuê chụp. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Mê mẩn trước vẻ đẹp của con đường hoa tường vy ở ngoại ô Hà Nội ảnh 11Bạn Mỹ Linh (quận Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: "Vài ngày trước mình có theo dõi trên một vài nhóm nhiếp ảnh thì thấy hoa tường vy đã bắt đầu nở tại đây nên phải qua đây chụp hình. Quả thực có đến mới thấy rằng hàng cây mang một vẻ đẹp rất lãng mạn...," (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Mê mẩn trước vẻ đẹp của con đường hoa tường vy ở ngoại ô Hà Nội ảnh 12Hà Nội những ngày này có nắng nhẹ, xuyên vào con đường hoa tường vy tạo nên những góc hình vô cùng đẹp mắt. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Mê mẩn trước vẻ đẹp của con đường hoa tường vy ở ngoại ô Hà Nội ảnh 13Hoa tường vy có nhiều màu: Tường vy đỏ mang ý nghĩa khao khát mong muốn thể hiện yêu thương đối với ai đó; tường vy trắng thì lại thể hiện tình yêu trong sáng, tinh khôi; còn tường vy hồng lại thay lời tỏ tình lãng mạn và dịu êm... (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Mê mẩn trước vẻ đẹp của con đường hoa tường vy ở ngoại ô Hà Nội ảnh 14Người ta luôn miêu tả hoa tường vy có vẻ đẹp kiêu sa, đằm thắm nhưng luôn tạo cho người ngắm cảm giác bông hoa đó đang buồn... (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Mê mẩn trước vẻ đẹp của con đường hoa tường vy ở ngoại ô Hà Nội ảnh 15Không chỉ đẹp mà khi bước đi trên con đường này ta cảm nhận được sự thư thái như bước vào một khu vườn với không gian xanh, sự yên tĩnh và mát mẻ bên cạnh cái nắng oi ả của ngày Hè... (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục