Ngày 25/4, mẹ của siêu sao bóng đá Lionel Messi đã được một tòa án tại Gibraltar xử thắng kiện trong một vụ kiện liên quan tới hình ảnh của con trai bà.

Theo bà, bản quyền hình ảnh của cậu con trai tài năng, từng ba lần liên tiếp giành danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất thế giới đã bị vi phạm một cách trắng trợn.

Vụ việc xoay quanh việc bán cổ phần của một trung tâm tư vấn thể thao, chịu trách nhiệm quản lý hình ảnh của siêu cầu thủ người Argentina vào năm 2005, ngay trước khi anh tỏa sáng rực rỡ và được coi là người xuất sắc nhất trong thế giới bóng đá. Tòa án tối cao thuộc lãnh thổ của Vương quốc Anh đã xử thắng cho mẹ Messi – có tên đầy đủ là Celia Maria Cuccittini de Messi – trước người đại diện Rodolfo Hector Schinocca.

Trong vụ việc này, Rodolfo đã dùng thủ đoạn để lừa lấy chữ kí của bà Celia, và số cổ phần ông này nhận được nhờ thủ đoạn này tới nay hiện vẫn chưa rõ.

“Ông Schinocca đã tìm cách tăng tối đa số cổ phần lợi nhuận đến từ hình ảnh của Messi và nắm quyền điều hành tổ chức thông qua các biện pháp gian lận,” quan tòa Anthony Dudley đưa ra kết luân. “Chữ kí của bà Celina Messi trong các văn bản này là do bị ông Schinocca lừa đảo, do vậy số cổ phần tranh chấp sẽ thuộc quyền sở hữu của bà Messi.”./.
 
Quốc Thịnh (Vietnam+)