Mexico kéo dài thời gian giãn cách xã hội tới hết tháng Năm

Cơ quan chức năng tiếp tục kêu gọi người dân ở nhà, tránh ra đường khi không cần thiết, tránh di chuyển tới các khu vực có tỷ lệ lây nhiễm cao.

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 diễn biến ngày một phức tạp, Chính phủ Mexico đã quyết định kéo dài thời gian giãn cách xã hội tới ngày 30/5.

Thứ trưởng Y tế Mexico Hugo Lopez-Gatell cho biết mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh COVID-19 ở các địa phương không giống nhau. Do vậy, những địa phương bị ảnh hưởng nhẹ có thể nối lại các hoạt động sinh hoạt và sản xuất bình thường vào ngày 17/5.

Mặc dù vậy, cơ quan chức năng tiếp tục kêu gọi người dân ở nhà, tránh ra đường khi không cần thiết, tránh di chuyển tới các khu vực có tỉ lệ lây nhiễm cao như thủ đô Mexico City, bang Estado de Mexico và bang Puebla.

Trước đó, Chính phủ Mexico ngày 30/3 đã ban bố tình trạng khẩn cấp y tế quốc gia Cơ quan y tế dự báo đỉnh dịch tại Mexico sẽ diễn ra từ ngày 8-10/5 tới và có thể kết thúc chu kỳ đầu tiên của dịch vào cuối tháng 6/2020, khi 95% các ca bệnh được xác định.

Tính tới thời điểm hiện tại, Mexico ghi nhận 5.847 trường hợp mắc bệnh COVID-19, trong đó có 449 ca tử vong./.

(TTXVN/Vietnam+)