Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo khoảng đêm nay (12/9), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ đêm nay ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Từ chiều và đêm mai (13/9) ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh; gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở vịnh Bắc Bộ từ ngày mai có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8. Biển động. Các tỉnh miền Bắc từ ngày mai trời trở mát.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 12/9 như sau: Phía Tây Bắc Bộ ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng có mưa đá, tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi; đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ, đêm chuyển gió Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong cơn dông cần đề phòng có mưa đá, tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C.

Khu vực Hà Nội mây thay đổi, ngày nắng; đêm nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông. Gió nhẹ, đêm chuyển gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, phía Bắc mây thay đổi, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi; phía nam nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, có mưa rào và có nơi có dông. Gió Tây Nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C.

Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C./.

Thu Phương (TTXVN)