Miễn phí vé xem Giải Futsal Vô địch Quốc gia 2022 diễn ra tại Đà Lạt

Sau khi xem xét các yếu tố liên quan đến tình hình thực tế tại địa phương, Ban tổ chức quyết định không bán vé các trận đấu Giải Futsal Vô địch Quốc gia 2022 diễn ra tại thành phố Đà Lạt.
Miễn phí vé xem Giải Futsal Vô địch Quốc gia 2022 diễn ra tại Đà Lạt ảnh 1(Ảnh minh họa: Thanh Tùng/ TTXVN)

Chiều 30/5, tại tỉnh Lâm Đồng, Ban tổ chức Giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2022 (Giải Bóng đá trong nhà) đã tổ chức họp báo thông tin về giải.

Ông Nguyễn Tiến Hải, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, Phó Ban tổ chức giải cho biết đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, hậu cần, an ninh, y tế… cho giải đã hoàn tất, sẵn sàng cho trận mở màn của vòng loại ngày 1/6.

Đặc biệt sau khi xem xét các yếu tố liên quan đến tình hình thực tế tại địa phương, Ban tổ chức quyết định không bán vé các trận đấu diễn ra tại thành phố Đà Lạt.

Tuy nhiên, nhà thi đấu của Trung tâm huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao tỉnh chỉ có gần 800 chỗ ngồi, do đó các cơ quan, đơn vị có liên quan cần phối hợp nhịp nhàng để điều tiết lượng khán giả vào sân phù hợp.

Giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2022 có 11 đội tham gia thi đấu qua 2 giai đoạn. Mùa giải năm nay, mỗi đội được đăng ký tối đa 25 cầu thủ.

Giai đoạn I (vòng loại) dự kiến diễn ra từ ngày 1-9/6, tại thành phố Đà Lạt. Giai đoạn này có sự tham gia của 5 đội gồm Cao Bằng, Hưng Gia Khang Đắk Lắk, Quảng Nam, Tân Hiệp Hưng và Vietfootball, thi đấu vòng tròn 1 lượt để tính điểm, xếp hạng. Sau đó, Ban tổ chức sẽ chọn 4 đội có thứ hạng cao nhất tham gia giai đoạn II của giải.

Giai đoạn II gồm 10 đội, trong đó có 6 đội có thứ hạng từ 1 đến 6 tại giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2021 và 4 đội đã vượt qua vòng loại năm 2022 thi đấu vòng tròn 2 lượt để tính điểm, xếp hạng chung cuộc.

Các đội không phải đá vòng loại do có thứ hạng cao năm 2021 là Thái Sơn Nam, Sahako, Zetbit Sài Gòn FC, Thái Sơn Bắc, Sanvinest Sanatech Khánh Hòa và Hiếu Hoa Đà Nẵng.

[Công bố giải Futsal Vô địch quốc gia và Cúp quốc gia năm 2022]

Lượt đi giai đoạn II dự kiến diễn ra từ ngày 13/6 đến ngày 4/7 tại Trung tâm huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao tỉnh Lâm Đồng.

Lượt về của giai đoạn II dự kiến được tổ chức từ ngày 5-26/11, tại Nhà thi đấu Đa năng thành phố Cần Thơ.

Mùa giải Vô địch Quốc gia năm 2021, Câu lạc bộ Thái Sơn Nam đã bảo vệ thành công ngôi vô địch.

Mùa giải năm nay được dự báo sẽ vô cùng hấp dẫn và kịch tính khi cả 11 đội tuyển đều có sự quan tâm đầu tư mạnh mẽ cả về chất lượng, đội hình.

Ban tổ chức giải cho biết từ kết quả thi đấu của Giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2022, các đội xếp thứ tự từ thứ 1 đến thứ 6 trong mùa giải năm nay sẽ được đặc cách tham dự giai đoạn II của giải Giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia năm 2023.

Các đội xếp từ thứ 1 đến thứ 5 năm 2022 sẽ được đặc cách tham gia Giai đoạn II Giải Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2023.

Đội Vô địch Giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2022 sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự Giải Futsal Vô địch các Câu lạc bộ châu Á. Đội xếp thứ Nhì sẽ tham dự giải Vô địch các Câu lạc bộ Futsal Đông Nam Á.

Ngay trong chiều 30/5, năm đội tham gia vòng loại của Giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2022 đã tổ chức bốc thăm lựa chọn lượt thi đấu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục