Giống như các môn thi trước, đề thi môn Ngoại ngữ, kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông chiều nay được thí sinh đánh giá là không quá khó với cấu trúc đề khoảng 70-80% câu hỏi dễ, ở mức độ thông hiểu.

Rời khỏi điểm thi Trường Trung học phổ thông Việt Đức, em Nguyễn Hoàng Sơn cho hay em làm bài khá tốt. “Đề thi vừa sức với học sinh, đa phần là các câu thông hiểu và nhận biết, chiếm đến khoảng 80%. Số còn lại có câu phân hóa để tìm học sinh khá, giỏi nhưng em nghĩ cũng không quá khó để làm. Phần bài đọc là khó nhất nhưng nếu đọc kỹ thì vẫn có thể làm tốt,” Sơn nói.

Đây cũng là nhận định của thí sinh Đoàn Thủy Tiên, học sinh Trường Trung học phổ thông Trần Phú. Theo Thủy Tiên, đề thi có 50 câu thì số câu dễ chiếm khoảng 40 câu. Số câu còn lại không quá khó nhưng yêu cầu sự cẩn thận để tránh nhầm lẫn.

Với thí sinh Nguyễn Hà Phương, em chỉ mất khoảng 15 đến 20 phút để hoàn thành 30 câu hỏi đầu tiên của bài thi. Theo Phương, 20 câu còn lại có độ khó nâng dần so với các câu đầu, tuy nhiên, không đến mức quá khó nên em vẫn hoàn thành khá tốt.

[Bài thi tổ hợp nhẹ nhàng, thí sinh tự tin bước vào môn thi cuối]

“Nhìn tổng quan cả kỳ thi, em thấy các môn thi đều khá nhẹ nhàng. Điều này phù hợp với tình hình của năm nay, khi việc học tập của chúng em chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh, phải nghỉ học trên lớp suốt ba tháng, đến gần thi vẫn còn lo lắng,” Phương cho hay.

Mon Ngoai ngu khong kho, thi sinh ket thuc thi tot nghiep nhe nhang hinh anh 1Thí sinh rời trường thi với niềm vui thi tốt (Ảnh: PV/Vietnam+)

Sau cả năm học tập mệt mỏi, Phương bảo em sẽ nghỉ ngơi vài ngày để lại sức và có kế hoạch đi du lịch gần để thoải mái hơn. “Em muốn đi xa một chút nhưng vì dịch bệnh nên lại điều chỉnh kế hoạch,” Phương nói.

Với Lưu Hoài Linh, học sinh Trường Trung học phổ thông Việt Đức, em tự tin được 8-9 điểm ở môn thi Ngoại ngữ. “Kỳ thi năm nay đề khá dễ, môn Văn tuy đề hơi dài nhưng em vẫn làm được khá ổn.”

Ra về với niềm vui làm bài tốt, thí sinh Lê Khánh Linh cho biết em sẽ ngủ bù cho những ngày dài học hành căng thẳng. “Giai đoạn ôn thi, em ngủ khá ít, thường thức một, thậm chí có hôm ba giờ sáng,” Linh chia sẻ.

Ngủ, nghỉ ngơi vài ngày để thoải mái tinh thần cũng là kế hoạch của thí sinh Nguyễn Hoàng Sơn. “Sau đó, chúng em sẽ chờ điểm thi để quyết định tương lai của mình,” cậu học trò Trung học phổ thông Trần Phú tươi cười nói.

Hôm nay, 10/8, các em học sinh cấp 3 đã kết thúc kỳ thi nhẹ nhàng như đúng tinh thần chủ định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về một kỳ thi với mục đích chỉ để xét tốt nghiệp trung học phổ thông, giảm độ khó so với năm 2019./.

Thí sinh chia sẻ sau kỳ thi
Phạm Mai (Vietnam+)