Sáng nay, các thí sinh đã hoàn thành bài thi thứ ba của kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020, bài thi tổ hợp. 

Tổ hợp Khoa học Tự nhiên: Đề thi không quá khó

Đề thi không quá khó là nhận định của nhiều thí sinh dự thi bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên. Em Nguyễn Dương Trung Kiên, học sinh Trung học phổ thông Trương Định cho hay đề thi dễ hơn so với năm ngoái. “Khoảng 70% đề là những câu hỏi dễ, không phải mất quá nhiều thời gian. 30% câu hỏi còn lại khó hơn, trong đó có khoảng 10% câu hỏi rất khó,” Kiên cho hay.

Cũng theo Kiên, sau ba bài thi, em thấy đề thi không quá áp lực. Cả Toán và Khoa học Tự nhiên đều có các câu hỏi khó để phân loại thí sinh nhưng số lượng câu hỏi khó không nhiều. “Chiều nay em rất tự tin với Ngoại ngữ vì đây là môn em học tốt nhất,” Kiên cho hay.

Đề bài Khoa học Tự nhiên không khó nhưng vẫn có sự phân hóa thí sinh cũng là chia sẻ của thí sinh Dương Kiều Trang, điểm thi Trung học cơ sở Đại Kim. Trang cho hay em làm suôn sẻ trong khoảng 80% số câu hỏi đầu tiên. 20% câu hỏi còn lại khó hơn và mất nhiều thời gian hơn.

“Em thấy đề thi không đánh đố thí sinh. Sau ba môn thi, áp lực thi cử đã được giảm đi rất nhiều,” Trang chia sẻ.

Với Đào Xuân Minh, học sinh Trường Trung học phổ thông Việt Nam-Ba Lan, trong ba môn của bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên, em thấy đề Vật lý khó nhất, đề Hóa “dễ thở” hơn. “Sinh thì em không xét tuyển đại học môn này nên em chỉ cần không bị điểm liệt,” Minh chia sẻ.

Theo Minh, đề thi Vật lý và Hóa, em chỉ mất 15 đến 20 phút để hoàn thành 75% số câu hỏi của đề thi vì khá dễ. “Đề không khó để kiếm 7,5 điểm nhưng từ đó đến 10 điểm thì độ khó tăng dần lên. Để đạt 9, 10 điểm em nghĩ là rất khó. Em có tới hơn nửa thời gian cho số câu hỏi khó này nhưng cuối cùng vẫn không làm hết và phải khoanh bừa một số câu,” Minh nói.

Với cậu học trò trường Việt Nam-Ba Lan, kỳ thi dường như đã khép lại khá thành công sau bài thi Khoa học Tự nhiên sáng nay. “Môn Ngoại ngữ chiều nay em chỉ thi để xét tốt nghiệp nên không quá áp lực,” Minh vui vẻ chia sẻ.

Bai thi to hop nhe nhang, thi sinh tu tin buoc vao mon thi cuoi hinh anh 1Thí sinh dự thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông. (Ảnh: PM/Vietnam+)

Tổ hợp Khoa học Xã hội: Thí sinh than môn Sử dài

Trong khi thí sinh dự thi bài thi Khoa học Tự nhiên khá suôn sẻ thì với các thí sinh thi bài thi Khoa học Xã hội, các em cho biết đề thi môn Lịch sử khá dài.

Em Trần Minh Anh, học sinh Trường Trung học phổ thông Việt Đức cho hay môn Lịch sử hôm nay thực sự khó với em.

“Các câu hỏi với các đáp án gần giống nhau nên quá trình làm không nắm chắc kiến thức thì dễ làm nhầm đáp án,” Minh Anh nói.

[Bộ GD-ĐT: 14 thí sinh vi phạm quy chế bị xử lý trong ngày thi đầu tiên]

Em Lại Bảo Anh, thí sinh Trường Cao đằng Nghệ thuật cũng tỏ ra lo lắng với bài thi Lịch sử. Theo Bảo Anh, đề thi môn Lịch sử khá dài và dễ nhầm lẫn trong đáp án. “Sau ba buổi thi thì em thấy đây là môn khó nhất và đề dài nhất, em cần thêm thời gian mới có thể hoàn thành,” Bảo Anh nói.

Tuy nhiên, Bảo Anh cho rằng nếu nhìn tổng quan cả ba môn của bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội thì đề thi không khó.

Sau ba bài thi khá suôn sẻ, các thí sinh cho biết có tâm thế khá tốt để dự thi môn cuối cùng. Chiều nay, các thí sinh sẽ dự thi môn Ngoại ngữ theo hình thức thi trắc nghiệm, thời gian làm bài thi là 60 phút./.

Thí sinh chia sẻ về bài thi
Phạm Mai - Minh Anh (Vietnam+)