Mong muốn 'thổi làn gió mới' vào quan hệ hợp tác Việt Nam-Uzbekistan

Quyền Bộ trưởng Ngoại giao Uzbekistan cho rằng Đại sứ Đặng Minh Khôi đến Uzbekistan cùng đoàn công tác đông đảo thể hiện mong muốn về việc thổi một làn gió mới vào mối quan hệ song phương hai nước.
Mong muốn 'thổi làn gió mới' vào quan hệ hợp tác Việt Nam-Uzbekistan ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: crossed-flag-pins.com)

Ngày 9/6, tại trụ sở Bộ Ngoại giao Uzbekistan ở thủ đô Tashkent, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Uzbekistan (trụ sở tại Moskva) Đặng Minh Khôi đã trình Quốc thư lên quyền Bộ trưởng Ngoại giao Uzbekistan - ông Vladimir I. Norov.

Tại cuộc hội đàm với Đại sứ Đặng Minh Khôi sau lễ trình Quốc thư, quyền Bộ trưởng Ngoại giao Norov đã chúc mừng Đại sứ Đặng Minh Khôi được bổ nhiệm và chúc Đại sứ thành công trên cương vị cao quý và đầy trách nhiệm này.

Ông Norov đặc biệt nhấn mạnh tới mối quan hệ hữu nghị, thân thiện lâu đời giữa Uzbekistan và Việt Nam, thể hiện qua việc hàng nghìn sinh viên Việt Nam đã học tập tại Uzbekistan; Tổng thống đầu tiên của Uzbekistan - ông Islam Karimov năm 1996 đã đến thăm Việt Nam, đặt nền móng cho các mối quan hệ gắn bó giữa hai nước.

Ông Norov cũng cho rằng Đại sứ Đặng Minh Khôi đến Uzbekistan lần này với một đoàn công tác đông đảo thể hiện mong muốn của Đại sứ về việc thổi một làn gió mới vào mối quan hệ song phương.

[Thúc đẩy hơn nữa giao lưu nhân dân giữa Việt Nam và Uzbekistan]

Về phần mình, Đại sứ Đặng Minh Khôi cho biết cương vị Đại sứ tại Uzbekistan là một niềm vinh dự lớn.

Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu ông dành mọi nỗ lực để mở rộng và làm sâu sắc hơn mối quan hệ hợp tác cùng có lợi giữa hai nước, đưa mối quan hệ hữu nghị này lên một tầm cao mới, vì lợi ích của cả hai quốc gia, hai dân tộc.

Đại sứ Đặng Minh Khôi khẳng định Uzbekistan hiện là quốc gia độc lập và thịnh vượng, ông và đoàn công tác đặc biệt ấn tượng với những thay đổi mạnh mẽ của Uzbekistan nói chung, cũng như của thủ đô Tashkent nói riêng.

Tại buổi hội đàm, hai bên đã trao đổi rất nhiều vấn đề liên quan đến chính sách thúc đẩy quan hệ song phương phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới, cả về chính trị, kinh tế, văn hóa-xã hội, và giao lưu nhân dân.

Hai bên khẳng định sẵn sàng tăng cường hơn nữa quan hệ trong mọi lĩnh vực. Hai bên cũng ghi nhận tính hữu nghị và tin cậy của cuộc gặp và bày tỏ tin tưởng thông qua các nỗ lực chung, Việt Nam và Uzbekistan sẽ tiếp tục phát triển vì lợi ích của nhân dân hai nước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục