Mot thanh nien Nhat Ban bi xet xu vi tu tao sung bang cong nghe in 3D hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: all3dp.com)

Một thanh niên Nhật Bản cho biết đã tự chế tạo súng ngắn bằng công nghệ in 3D và sản xuất thuốc nổ có sức công phá lớn thường được dùng trong các vụ tấn công khủng bố.

Thanh niên 19 tuổi này đã đưa ra lời thú tội trên ngày 21/1 tại Tòa án thành phố Nagoya, Nhật Bản.

Danh tính của nam thanh niên trên không được tiết lộ vì vẫn ở độ tuổi vị thành niên.

Đối tượng đã sản xuất chất triacetone triperoxide, hay còn gọi là TATP tại nhà của mình ở Nagoya hồi tháng 12/2016.

Đây là loại thuốc nổ từng được sử dụng trong một số vụ tấn công khủng bố có liên quan tới tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, như vụ tấn công khủng bố tại thủ đô Paris, Pháp năm 2015 và Brussels, Bỉ năm 2016.

[Hàn Quốc: Ca ghép xương ngực nhân tạo bằng công nghệ in 3D đầu tiên]

Ngoài ra, đối tượng này còn bị cáo buộc phối hợp cùng một thanh niên trẻ 18 tuổi ở tỉnh Ibaraki chế tạo súng bằng công nghệ in 3D.

Ban đầu các công tố viên đề nghị đưa đối tượng này ra xét xử tại một tòa án gia đình ở Nagoya do chưa đủ tuổi thành niên.

Tuy nhiên, hồi tháng 11/2018, tòa án này đã gửi trả hồ sơ cho các công tố viên sau khi kết luận đối tượng này có thể đối mặt với các cáo buộc hình sự xét đến mức độ nghiêm trọng của vụ việc.

Theo tòa án này, đây là một vụ việc nghiêm trọng liên quan tới việc áp dụng kiến thức thu thập trên mạng một cách sai trái và có hành vi gây tổn hại lớn tới xã hội. Theo bản cáo trạng, đối tượng này có tính tò mò và rất hiếu kỳ về súng đạn./.


Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)