Ngày 4/9, lực lượng chức năng huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) vẫn đang tiếp tục hỗ trợ người dân xã Ninh Loan khắc phục hậu quả của trận mưa đá, lốc xoáy xảy ra vào chiều 3/9, làm hư hại 34 căn nhà của người dân và một số phòng học trên địa bàn.

Trước đó, vào khoảng 15 giờ 45 ngày 3/9, một trận mưa đá kèm lốc xoáy đã quét qua địa bàn xã Ninh Loan làm sập một căn nhà của gia đình ông Phạm Quốc Việt (thôn Thịnh Long) và cuốn tốc mái 2 căn khác.

Đến 16 giờ 30, một trận lốc xoáy tiếp tục xuất hiện và làm hàng chục căn nhà khác bị ảnh hưởng trong vòng vài phút. Rất may, không có thiệt hại về người.

Theo thống kê của Ủy ban Nhân dân xã Ninh Loan, tổng cộng có 34 căn nhà của người dân bị hư hại, trong đó có 16 căn bị thiệt hại hoàn toàn. Các thôn bị thiệt hại nặng nhất là Nam Loan, Trung Ninh và Thịnh Long.

Lốc xoáy cũng đã gây thiệt hại khá lớn cho trường Tiểu học Ninh Loan, làm tốc mái hai phòng học của trường, ảnh hưởng đến dãy nhà công vụ hiện đang là chỗ ở của giáo viên.

Bà Nguyễn Thị Hồng Mai, Hiệu trưởng trường Tiểu học Ninh Loan cho biết khi xảy ra lốc xoáy cuốn bay mái tôn đúng lúc giờ ra chơi nhưng rất may không có học sinh nào bị thương.

Ngày 5/9, trường vẫn tổ chức khai giảng bình thường và sẽ thu xếp cho 70 em của hai lớp có phòng bị tốc mái chuyển sang học vào buổi chiều.

Ông Phạm Đắc Tuấn, Bí thư Đảng ủy xã Ninh Loan cho biết, ngay sau khi xảy ra lốc xoáy, chính quyền xã đã huy động lực lượng đến hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại. Đến trưa 4/9, cơ quan chức năng đã hỗ trợ lợp lại mái cho 13 căn nhà và quyên góp lương thực, thực phẩm giúp đỡ các gia đình bị thiệt hại nặng.

Cùng ngày, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lâm Đồng đã đến hiện trường để ghi nhận thiệt hại của trận mưa đá, lốc xoáy vừa qua./.