Mua dong bao trum cac khu vuc tren ca nuoc vao chieu toi va dem 11/5 hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 11/5, mưa dông bao trùm các khu vực trong cả nước.

Người dân cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết các khu vực chiều tối và đêm 11/5: Phía Tây Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, có nơi dưới 21 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; gió Đông Nam đến Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 21 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, gió Đông Nam đến Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đágió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, phía Bắc đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C.

[Xâm nhập mặn ở Vựa lúa số 1 Việt Nam: Đầu tuần giảm, cuối tuần tăng]

Khu vực Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C.

Khu vực Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C./.

Thắng Trung (TTXVN/Vietnam+)