Mục sở thị nơi có chỉ số chất lượng không khí ô nhiễm cao tại Hà Nội

Sáng nay 2/10, một số nơi tại Hà Nội vẫn duy trì chỉ số chất lượng không khí AQI ở mức cao, có hại cho sức khoẻ con người.
Mục sở thị nơi có chỉ số chất lượng không khí ô nhiễm cao tại Hà Nội ảnh 1Sáng 2/10, khu vực Kim Liên-Xã Đàn có chỉ số chất lượng không khí ở mức khá cao (153), xuất hiện các lớp sương dày đặc. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Mục sở thị nơi có chỉ số chất lượng không khí ô nhiễm cao tại Hà Nội ảnh 2Một máy đo chất lượng không khí được đặt tại Trường mầm non Kim Liên (phố Hoàng Tích Trí, quận Đống Đa). (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Mục sở thị nơi có chỉ số chất lượng không khí ô nhiễm cao tại Hà Nội ảnh 3Cận cảnh của một chiếc máy đo chất lượng không khí. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Mục sở thị nơi có chỉ số chất lượng không khí ô nhiễm cao tại Hà Nội ảnh 4Vài tuần trở lại đây, sự báo động của chất lượng không khí đã là mối quan tâm rất lớn của nhiều người dân. Nhiều người đã có ý thức trong việc đeo khẩu trang để phòng tránh ô nhiễm. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Mục sở thị nơi có chỉ số chất lượng không khí ô nhiễm cao tại Hà Nội ảnh 5Máy đo chất lượng không khí đặt tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm cũng có chỉ số cao trong khu vực, chỉ số AQI xấp xỉ 160. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Mục sở thị nơi có chỉ số chất lượng không khí ô nhiễm cao tại Hà Nội ảnh 6Một máy đo chất lượng không khí khác được đặt tại hồ Thành Công (Đống Đa, Hà Nội), chỉ số AQI được đo tại đây là 158. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Mục sở thị nơi có chỉ số chất lượng không khí ô nhiễm cao tại Hà Nội ảnh 7Các chuyên gia khuyến nghị, người dân khi tham gia giao thông nên chọn những chiếc khẩu trang tốt, có khả năng lọc bụi mịn để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Mục sở thị nơi có chỉ số chất lượng không khí ô nhiễm cao tại Hà Nội ảnh 8 (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Mục sở thị nơi có chỉ số chất lượng không khí ô nhiễm cao tại Hà Nội ảnh 9Khu vực Hồ Tây (quận Tây Hồ) là nơi thường xuyên có chỉ số AQI cao nhất tại Hà Nội, ngày 2/10, chỉ số đo được là vào khoảng 190-191, thấp hơn so với những ngày trước. Tuy nhiên các lớp bụi dày đặc khiến thành phố như chìm trong sương mù. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Mục sở thị nơi có chỉ số chất lượng không khí ô nhiễm cao tại Hà Nội ảnh 10Nhiều công trình xây dựng mọc lên cũng được cho là nguyên nhân khiến chất lượng không khí giảm sút. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Mục sở thị nơi có chỉ số chất lượng không khí ô nhiễm cao tại Hà Nội ảnh 11Khói bụi còn xuất hiện bởi những nơi đốt cỏ và rơm rạ, khiến cho lớp bụi ngày càng nhiều. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Mục sở thị nơi có chỉ số chất lượng không khí ô nhiễm cao tại Hà Nội ảnh 12Việc đeo khẩu trang cho các trẻ nhỏ là rất cần thiết. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục