My: Giai quyet mau thuan voi vo cu bang... dau kiem hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty)

David Ostrom, một người đàn ông sống tại bang Kansas của Mỹ, hiện đang vướng vào những tranh chấp pháp lý liên quan đến thuế và quyền nuôi con với người vợ cũ của mình là Bridgette Ostrom cùng luật sư Matthew Hudson.

Mới đây, ông Ostrom đã khiến nhiều người "hết hồn" khi làm đơn đề nghị tòa án cho phép mình giải quyết những tranh chấp với vợ cũ và luật sư bằng... một trận đấu kiếm.

Trong đơn gửi một thẩm phán tại bang Iowa, ông Ostrom cho rằng vợ cũ và luật sư của bà này đã "hủy hoại" mình về mặt pháp lý.

Theo ông Ostrom, thẩm phán có quyền cho các bên liên quan "giải quyết tranh chấp trên chiến trường" và điều này chưa từng bị cấm theo luật pháp Mỹ. Ông Ostrom cũng xin thẩm phán cho mình 12 tuần để sở hữu một thanh kiếm Nhật.

Luật sư Matthew Hudson đương nhiên đã phản đối hành động này vì cho rằng một cuộc đấu kiếm có thể dẫn đến cái chết và không giải quyết được vấn đề tranh chấp giữa ông Ostrom và vợ cũ. Trong khi đó, thẩm phán thụ lý vụ việc, ông Craig Dreismeier cho biết ông sẽ chưa vội vàng đưa ra bất cứ quyết định nào liên quan đến vấn đề này./.

Vi Diệu (Vietnam+)