Mỹ kêu gọi Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân

Mỹ đã yêu cầu Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân sau khi Bình Nhưỡng kêu gọi chấm dứt các hành động thù địch trên bán đảo Triều Tiên.
Mỹ kêu gọi Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân ảnh 1Quân đội Triều Tiên tập trận tại một địa điểm bí mật. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tân Hoa xã đưa tin ngày 16/1, Mỹ đã yêu cầu Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân sau khi Bình Nhưỡng kêu gọi chấm dứt các hành động thù địch trên bán đảo Triều Tiên.

Trả lời họp báo, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki cho biết: "Chính sách cốt lõi về Triều Tiên của chúng tôi không thay đổi. Chúng tôi sẽ tiếp tục buộc Triều Tiên phải tuân thủ các cam kết và nghĩa vụ quốc tế... chúng tôi sẽ không chấp nhận Triều Tiên là một nước sở vũ khí hạt nhân. Song quả bóng vẫn ở bên phần sân của họ và họ chưa có bước đi nào nhằm thay đổi cái nhìn của cộng đồng quốc tế về vấn đề này."

Trước đó cùng ngày, Ủy ban Quốc phòng Nhà nước Triều Tiên đã kêu gọi ngừng các lời lẽ và hành động khiêu khích giữa Triều Tiên và Hàn Quốc, đồng thời hối thúc đưa ra các biện pháp thiết thực nhằm ngăn chặn "thảm họa hạt nhân'' trên bán đảo Triều Tiên./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục