Mỹ lùi thời hạn nộp thuế thu nhập để hỗ trợ người dân

Bộ Tài chính Mỹ thông báo thời hạn nộp thuế thu nhập ở nước này đã được điều chỉnh lùi từ ngày 15/4 sang ngày 15/7 năm nay nhằm hỗ trợ người dân trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.
Mỹ lùi thời hạn nộp thuế thu nhập để hỗ trợ người dân ảnh 1Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin. (Nguồn: AP)

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết thời hạn nộp thuế thu nhập ở nước này đã được điều chỉnh lùi từ ngày 15/4 sang ngày 15/7 năm nay.

Thông tin trên được ông Mnuchin công bố trên trang Tweeter vào hôm thứ Sáu (21/3). Theo đó, tất cả người nộp thuế và doanh nghiệp sẽ có thêm thời gian để thực hiện các thanh toán mà không phải chịu lãi hay các khoản phạt. Việc hoãn nộp thuế sẽ được áp dụng cho những cá nhân nợ từ 1 triệu USD trở xuống và với các công ty nợ từ 10 triệu USD trở xuống.

Hồi đầu tuần này, Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố sẽ hoãn các khoản thanh toán nợ - một động thái mà ông Mnuchin nói sẽ giúp giữ 300 tỷ USD trong nền kinh tế tại thời điểm quan trọng này.

Khoản tiền trên sẽ hỗ trợ tạm thời cho nền kinh tế bằng cách cho phép các hộ gia đình và doanh nghiệp sử dụng số tiền vốn phải trả cho Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) như một nguồn tài chính để đáp ứng các nhu cầu khác trong trường hợp khẩn cấp do dịch COVID-19 gây ra.

[Tổng thống Mỹ đưa ra yêu cầu về gói hỗ trợ khẩn cấp trị giá 46 tỷ USD]

Hiện Chính quyền của Tổng thống Trump đang làm việc với Quốc hội để hoàn tất nội dung gói hỗ trợ trị giá 1.000 tỷ USD cho nền kinh tế. Ông Mnuchin nói rằng việc hoãn thanh toán thuế của IRS sẽ thêm 300 tỷ USD vào nỗ lực đó.

Tính tới hiện tại, Chính phủ Mỹ đã đưa ra hai dự luật nhằm đối phó với dịch COVID-19. Dự luật đầu tiên trị giá 8,3 tỷ USD tập trung vào các quan cơ y tế và những người phải ứng phó đầu tiên với dịch, trong khi dự luật thứ 2 trị giá 104 tỷ USD được Tổng thống Trump ký ngày 18/3 nhằm hỗ trợ người lao động nghỉ phép khẩn cấp, xét nghiệm virus SARS-CoV-2 miễn phí và bảo hiểm thất nghiệp mở rộng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục