Mỹ: Nổ lớn tại khu căn hộ ở quận Bronx, ít nhất 1 người chết

Các video từ hiện trường cho thấy ngọn lửa dữ dội và khói đen dày đặc bốc lên từ một tòa nhà 3 tầng tại khu phức hợp, che khuất một phần lớn mặt tiền của tòa nhà này.
Mỹ: Nổ lớn tại khu căn hộ ở quận Bronx, ít nhất 1 người chết ảnh 1Lực lượng cứu hỏa làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ hỏa hoạn ở New York, Mỹ, ngày 9/1 vừa qua. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 18/1, một vụ nổ lớn gây hỏa hoạn đã khiến ít nhất 1 người thiệt mạng, 8 người bị thương và gây thiệt hại nghiêm trọng cho một số khu căn hộ tại quận Bronx ở thành phố New York của Mỹ.

Các video từ hiện trường cho thấy ngọn lửa dữ dội và khói đen dày đặc bốc lên từ một tòa nhà 3 tầng tại khu phức hợp, che khuất một phần lớn mặt tiền của tòa nhà này.

Theo cơ quan chức năng, tòa nhà nơi xảy ra vụ nổ cùng 2 tòa nhà kế bên đã bị phá hủy. Trong khi đó, 3 tòa nhà khác đã bị hư hại nặng nề. Tất cả những tòa nhà này được kết nối với nhau dưới chung một mái nhà.

[Mỹ: Hỏa hoạn nghiêm trọng tại New York, ít nhất 19 người thiệt mạng]

Theo nhà chức trách, 5 trong số những người bị thương là cảnh sát đang có mặt tại hiện trường để cứu người dân khỏi đám cháy.

Nguyên nhân của vụ nổ hiện đang được điều tra làm rõ, nhưng lực lượng cứu hỏa cho rằng vụ việc có thể xuất phát từ một vụ rò rỉ khí gas. Hiện dịch vụ cung cấp khí đốt đã được tạm thời đình chỉ trong toàn bộ quần thể khu căn hộ này sau khi xảy ra vụ việc.

Vụ nổ gây hỏa hoạn nói trên xảy ra chỉ 9 ngày sau khi 17 người chết và hàng chục người bị thương trong vụ hỏa hoạn tại khu phức hợp Fordham Heights cũng tại quận Bronx nhưng cách đó vài kilomet.

Cơ quan chức năng cho rằng nguyên nhân của vụ việc này là do lỗi trong hệ thống lò sưởi./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục