Mỹ: Phát hiện đường dây trộm cắp thịt bò đông lạnh trị giá 9 triệu USD

Theo các nhà điều tra Mỹ, băng nhóm trộm cắp đã thực hiện khoảng 45 vụ trộm nhắm vào các nhà máy đóng gói thịt bò đông lạnh ở 6 bang miền Trung Tây nước này, với số tiền lên đến 9 triệu USD.
Mỹ: Phát hiện đường dây trộm cắp thịt bò đông lạnh trị giá 9 triệu USD ảnh 1Chế biến thịt bò tại nhà máy ở Rigby, Idaho, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giới chức Mỹ cho biết cuộc điều tra vụ trộm nhiều xe tải chở thịt bò đông lạnh ở bang Nebraska vào mùa Hè đã dẫn đến các vụ bắt giữ liên quan đến một đường dây trộm cắp nhắm vào các nhà máy đóng gói ở 6 bang miền Trung Tây, với số tiền lên đến hàng triệu USD.

Theo Bộ An ninh Nội địa Mỹ, đường dây trộm cắp trên bị phát giác vào tháng Sáu vừa qua trong khuôn khổ cuộc điều tra về vụ trộm các xe tải chở thịt bò đông lạnh trị giá gần 1 triệu USD từ các khu vực gần thành phố Grand Island và Lincoln.

Cuộc điều tra do Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Lancaster ở Nebraska và Lực lượng đặc nhiệm chống tội phạm của Bộ An ninh Nội địa Mỹ ở thành phố Omaha dẫn đầu.

[Nạn trộm cắp xe đạp khiến các công ty bảo hiểm Bỉ khốn đốn]

Theo điều tra, băng nhóm trộm cắp này chủ yếu nhắm vào các nhà máy đóng gói thịt bò và thịt lợn ở bang Nebraska, Iowa, Minnesota, South Dakota, North Dakota và Wisconsin.

Các nhà điều tra liên bang Mỹ đang điều tra vụ việc dựa trên dữ liệu điện thoại và thiết bị định vị GPS trên các xe tải do 3 đối tượng điều khiển, khởi hành từ thành phố Miami (bang Florida) - "sào huyệt" của băng nhóm trộm cắp này, đến các nhà máy đóng gói thịt nơi xảy ra các vụ trộm cắp thịt bò.

Theo các nhà điều tra, băng nhóm này đã thực hiện khoảng 45 vụ trộm ở 6 bang miền Trung Tây nước này, với số tiền lên đến 9 triệu USD.

Vào ngày 20/10, các nhà điều tra đã bắt giữ 3 đối tượng gồm Yoslany Leyva Del Sol (38 tuổi), Ledier Machin Andino (37 tuổi) và Delvis L. Fuentes (39 tuổi), đều cư trú ở Miami.

Các đối tượng bị buộc tội vận chuyển hàng trộm cắp và rửa tiền tại tòa án liên bang thuộc bang Florida./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục