My: Tong thong Trump tu choi bat tay Chu tich Ha vien Pelosi hinh anh 1Tổng thống Trump từ chối bắt tay Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi. (Ảnh: AP)

Sáng 5/2 (giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu thông điệp liên bang hàng năm tại Hạ viện về nhiều vấn đề quan trọng trong nước và quốc tế.

Tuy nhiên, ngay trước khi đọc bài phát biểu, Tổng thống Trump đã gây chú ý với việc từ chối bắt tay Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi.

Tổng thống Trump đưa cho bà Pelosi một bản sao của bài phát biểu, sau đó Chủ tịch Hạ viện chủ động đưa tay ra ngỏ ý muốn bắt tay ông Trump.

Tổng thống Mỹ đã từ chối và quay xuống chào những nghị sỹ đang vỗ tay hoan nghênh ông ở phía dưới, trong khi bà Pelosi tỏ ra bối rối trong chốc lát.

Ngay sau đó, các nghị sỹ phe Cộng hòa đồng loạt hô "Thêm 4 năm nữa," bày tỏ mong muốn ông Trump sẽ tái đắc cử trong cuộc bầu cử sắp tới.

Không khó để lý giải hành động của Tổng thống Trump, khi Chủ tịch Hạ viện Pelosi đang là người dẫn đầu những nỗ lực luận tội ông chủ Nhà Trắng.

Mâu thuẫn giữa ông Trump và bà Pelosi cũng được thể hiện rõ bài phát biểu, khi Chủ tịch Hạ viện thường tránh nhìn vào Tổng thống Trump khi ông phát biểu mà thường xuyên nhìn xung quanh.

Bà Pelosi cùng các nghị sỹ đảng Dân chủ cũng không hề vỗ tay mỗi khi ông Trump nhắc đến những thành tựu mà nước Mỹ đã đạt được.

Cho đến nay, Hạ viện Mỹ (do phe Dân chủ kiểm soát) đã đưa ra hai điều khoản luận tội nhằm vào Tổng thống Trump, liên quan đến việc gây sức ép đối với Ukraine để điều tra cựu Phó Tổng thống Joe Biden./.

Vi Diệu (Vietnam+)