My: Trieu Tien phai chiu hau qua tu cac vu thu ten lua gan day hinh anh 1Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken phát biểu tại Washington, DC, ngày 22/11/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 13/1, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết nước này đang phối hợp với các đồng minh và đối tác để đảm bảo rằng Triều Tiên phải đối mặt với hậu quả của các vụ thử tên lửa gần đây.

Ông Blinken cũng lưu ý rằng Triều Tiên có thể tiếp tục phóng tên lửa như một phần trong nỗ lực thu hút thêm sự chú ý.

Đề cập tới các vụ thử tên lửa gần đây của Triều Tiên trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình MSNBC, ông Blinken nói: "Tôi nghĩ Triều Tiên đang tìm cách thu hút sự chú ý. Điều đó đã diễn ra trước đây. Họ có thể sẽ tiếp tục làm điều đó. Tuy nhiên, chúng tôi cùng các đồng minh và đối tác đang tập trung đảm bảo rằng họ và chúng tôi được bảo vệ một cách thích đáng và rằng Triều Tiên sẽ phải chịu hậu quả sau những hành động thử tên lửa này.”

Hôm 11/1, Triều Tiên đã phóng tên lửa siêu vượt âm mới được phát triển.

Đây là vụ thử tên lửa thứ hai của Triều Tiên trong vòng chưa đầy một tuần.

[Hàn Quốc ủng hộ Mỹ thúc đẩy các lệnh trừng phạt bổ sung với Triều Tiên]

Trước đó, phát biểu trong cuộc họp báo thường kỳ ngày 13/1, ông Choi Young-sam - người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc - cho rằng Washington dường như muốn mở rộng các biện pháp trừng phạt theo các nghị quyết hiện có của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc hơn là thông qua các nghị quyết mới.

Ông Choi Young-sam đánh giá rằng đây là một trong những biện pháp nhằm theo đuổi đối thoại và ngoại giao liên quan đến Bình Nhưỡng, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế ủng hộ các biện pháp này.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đồng thời khẳng định Seoul sẽ hợp tác với Mỹ trong vấn đề này./.

(Vietnam+)