Na Uy xác nhận thiết lập đàm phán cho hai phe tại Venezuela

Bộ Ngoại giao Na Uy ra thông cáo khẳng định nước này đã tham gia vào việc tổ chức các cuộc đàm phán giữa các đại diện của chính phủ Venezuela và phe đối lập nước này.
Na Uy xác nhận thiết lập đàm phán cho hai phe tại Venezuela ảnh 1Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro phát biểu tại cuộc họp báo ở Caracas ngày 25/1/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 17/5, Bộ Ngoại giao Na Uy ra thông cáo khẳng định nước này đã tham gia vào việc tổ chức các cuộc đàm phán giữa các đại diện của chính phủ Venezuela và phe đối lập nước này nhằm tìm giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng tại quốc gia Nam Mỹ.

Trong thông cáo đưa ra cùng ngày, Bộ Ngoại giao Na Uy cho biết một cuộc họp đã diễn ra ở “giai đoạn thăm dò” với các đại diện của một số nhân vật chính trị trung tâm của chính phủ Venezuela với mục đích hỗ trợ tìm kiếm giải pháp nhằm bình thường hóa tình hình tại nước này.

[Venezuela: Chính phủ và phe đối lập có cuộc gặp đầu tiên tại Na Uy]

Bộ Ngoại giao Na Uy cũng nhấn mạnh trong thời gian tới sẽ tiếp tục đóng góp và hỗ trợ cho tiến trình đàm phán này.

Trước đó, Đại sứ Venezuela tại Liên hợp quốc Jorge Valero đã thông báo một phái đoàn của chính phủ Venezuela và đại diện phe đối lập tại nước này đã có cuộc tiếp xúc tại Oslo, Na Uy, nhưng không đưa thêm thông tin chi tiết.

Về phần mình, thủ lĩnh đối lập Venezuela Juan Guaido bác bỏ việc đàm phán và cho biết đã gửi cử các đại diện tới Na Uy chỉ để tham gia nỗ lực làm trung gian của Na Uy Oslo nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng Venezuela./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục