Mỹ đình chỉ mọi chuyến bay thương mại tới Venezuela

Bộ Giao thông Vận tải Mỹ đã ra lệnh tạm hoãn tất cả các chuyến bay thương mại giữa Mỹ và Venezuela do thông tin về tình trạng bất ổn và bạo lực ở khu vực xung quanh các sân bay tại nước này.
Mỹ đình chỉ mọi chuyến bay thương mại tới Venezuela ảnh 1Sân bay quốc tế Simón Bolívar ở thủ đô Caracas. (Nguồn: AFP)

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 15/5, Bộ Giao thông Vận tải Mỹ đã ra lệnh tạm hoãn tất cả các chuyến bay thương mại chở khách và hàng hóa giữa Mỹ và Venezuela do thông tin về tình trạng bất ổn và bạo lực ở khu vực xung quanh các sân bay tại quốc gia Nam Mỹ này.

Trong một bức thư gửi bộ trên đề nghị tạm dừng các chuyến bay, Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) nhấn mạnh: "Các điều kiện tại Venezuela đe dọa sự an toàn và an ninh của các hành khách, máy bay và phi hành đoàn đến hoặc đi từ nước này."

Trước đó, nhiều hãng hàng không quốc tế đã ngừng các chuyến bay tới Venezuela do lo ngại về an ninh và những tranh cãi về các khoản tiền mà họ cho rằng Chính phủ Venezuela nợ họ.

[Thêm 4 nghị sỹ đối lập bị Tòa án Tối cao Venezuela buộc tội phản quốc]

American Airlines Group Inc, hãng hàng không lớn nhất trước đây cung cấp dịch vụ đi lại giữa Mỹ và Venezuela, cũng cho biết họ đã tạm dừng các chuyến bay đến Venezuela trong tháng Ba vừa qua.

Tình hình chính trị-xã hội tại Venezuela đang diễn biến căng thẳng sau khi thủ lĩnh phe đối lập, Chủ tịch Quốc hội Juan Guaido tự phong là “tổng thống lâm thời” của nước này hôm 23/1 vừa qua.

Tổng thống đương nhiệm Nicolas Maduro cho rằng đây là một âm mưu đảo chính do Mỹ và các thế lực thù địch bên ngoài đứng đằng sau.

Ngay sau đó, Mỹ cùng với một loạt nước Mỹ Latinh và châu Âu đã công nhận vai trò của ông Guaido, trong khi nhiều nước như Nga, Belarus, Bolivia, Iran, Trung Quốc, Cuba, Nicaragua, Syria và Thổ Nhĩ Kỳ bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống Maduro.

Mỹ đã áp đặt nhiều lệnh trừng phạt kinh tế và tài chính nhằm vào quốc gia Nam Mỹ này để gây sức ép đối với chính quyền Tổng thống Maduro./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục