NAPAS va doi tac 'bat tay' phat trien mang luoi POS dung chung hinh anh 1Lãnh đạo các bên tham gia ký kết. (Nguồn: NAPAS)

Ngày 28/3, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) cùng Công ty KEB Hana Card Co., Ltd (Hana Card-Hàn Quốc) và Alliex Vietnam JSC (Alliex) ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác phát triển thị trường.

Theo đó, các bên sẽ phối hợp nghiên cứu, xây dựng báo cáo khả thi về phương án hợp tác phát triển và quản lý hiệu quả mạng lưới POS dùng chung (shared POS) tại Việt Nam.

[NAPAS hợp tác mới DFS xử lý chuyển mạch các giao dịch thẻ]

Trong thời gian qua, NAPAS đã chú trọng đến việc mở rộng hợp tác quốc tế nhằm chia sẻ kinh nghiệm cũng như các kết quả nghiên cứu thị trường từ các nước tiên tiến để từ đó đề xuất giải pháp đồng bộ trong phát triển thanh toán thẻ qua thiết bị chấp nhận thẻ tại điểm bán (POS), thúc đẩy sự phát triển của thị trường thanh toán thẻ nội địa.

Với thế mạnh về kinh nghiệm và công nghệ trong lĩnh vực thanh toán không dùng tiền mặt của Hana Card và Alliex, cùng với kinh nghiệm triển khai dịch vụ và hạ tầng kết nối liên thông hệ thống thẻ giữa các ngân hàng Việt Nam của NAPAS, kết quả hợp tác giữa các bên được kỳ vọng sẽ đóng góp hiệu quả vào Kế hoạch Phát triển thanh toán thẻ ngân hàng qua thiết bị chấp nhận thẻ giai đoạn 2017-2020 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam./.
Thúy Hà (Vietnam+)