Nen tang tien dien tu lon nhat o My Latinh dat danh hieu “ky lan” hinh anh 1Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tại Mỹ Latinh Bitso.(Nguồn: Bitso)

Mới đây, Quỹ đầu tư mạo hiểm Tiger Global (Mỹ) thông báo giá trị thị trường của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tại Mỹ Latinh Bitso đã đạt mức 2,2 tỷ USD, qua đó trở thành nền tảng tiền kỹ thuật số đầu tiên tại khu vực này giành được danh hiệu “kỳ lân” (công ty công nghệ được định giá trên 1 tỷ USD).

Mức định giá trên được đưa ra sau khi Bitso nhận được khoản đầu tư series C (tương ứng với vòng gọi vốn thứ 3) trị giá 250 triệu USD từ Tiger Global và quỹ đầu tư mạo hiểm Coatue.

Đại diện quỹ Coatue, Michael Gilroy, nhấn mạnh Bitso là nền tảng sở hữu hệ thống giao dịch cho phép người tiêu dùng trên khắp Mỹ Latinh có thể tiếp cận thị trường tiền điện tử.

Ông Gilroy khẳng định Coatue tin rằng quyền truy cập vào các sản phẩm tài chính của Bitso có khả năng thay đổi luật chơi ở Mỹ Latinh và các nhà đầu tư mong muốn hỗ trợ nền tảng giao dịch tiền kỹ thuật số này mở rộng khả năng tiếp cận tiền điện tử cho tất cả mọi người.

[Tỷ phú Elon Musk tiếp tục là lý do khiến Dogecoin tăng giá]

Giám đốc điều hành Bitso Daniel Vogel cho biết nguồn vốn đầu tư mới sẽ được sử dụng để cung cấp thêm các sản phẩm tài chính và góp phần đưa thị trường tiền điện tử trở nên hữu ích trên khắp Mỹ Latinh.

Được thành lập vào năm 2014, Bitso là sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên của Mexico và là nhà cung cấp các dịch vụ liên quan đến tài sản kỹ thuật số thông qua công nghệ blockchain cho cả những người có và không có tài khoản ngân hàng.

Sau khi triển khai dịch vụ tại Argentina vào tháng 2/2020, Bitso đã trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tại quốc gia này. Đến nay, sàn giao dịch này đã có khoảng hơn 2 triệu người dùng.

Với việc chính thức hoạt động tại Brazil vào tuần trước, Bitso củng cố vị thế như một trong những sàn giao dịch tiền điện tử chủ chốt tại ba nền kinh tế lớn nhất Mỹ Latinh, một bước quan trọng để công ty công nghệ này mở rộng hoạt động tại các quốc gia khác trong khu vực.

Vào tháng 1/2021, Cơ quan Giám sát tài chính Colombia đã thông báo Bitso sẽ là một trong những công ty công nghệ được phép tham gia chương trình Chính sách thử nghiệm (Sandbox) về tài chính kỹ thuật số của quốc gia này./.

Ngọc Tùng (TTXVN/Vietnam+)