Nestle ghi nhan muc tang truong vuot troi so voi cac doi thu hinh anh 1Thương hiệu thức ăn cho thú cưng của Nestle. (Nguồn: Reuters)

“Gã khổng lồ” ngành thực phẩm và giải khát Nestle ngày 18/2 cho hay họ đặt mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng doanh số bán hàng hữu cơ lên 4% trong năm nay, sau khi nhu cầu mạnh đối với thức ăn cho thú cưng và các sản phẩm chú trọng sức khỏe ở châu Mỹ đã giúp công ty này tăng trưởng vượt trội so với các đối thủ trong năm 2020.

Theo báo cáo, lợi nhuận ròng của Nestle giảm nhẹ 3% xuống hơn 12 tỷ franc Thụy Sĩ (13,5 tỷ USD) do khoản lãi không định kỳ trong năm trước, nhưng vẫn vượt kỳ vọng. Nestle cùng đề xuất mức tăng cổ tức lên 2,75 franc Thụy Sĩ/cổ phiếu, đánh dấu lần tăng cổ tức thứ 26 liên tiếp của mình.

Giám đốc tài chính (CFO) Francois-Xavier Roger cho biết Nestle kỳ vọng khu vực châu Á, bao gồm cả Trung Quốc, sẽ trở lại mức tăng trưởng trung bình một con số trong năm nay.

Công ty Thụy Sĩ cũng muốn duy trì mức tăng trưởng trung bình một con số trong trung hạn, sau khi doanh số bán hàng hữu cơ tăng 3,6% vào năm 2020 và vượt xa mức 1,9% của đối thủ Unilever.

Theo giới quan sát, lý do cho hiệu suất ấn tượng của Nestle không nhờ việc người tiêu dùng tăng cường mua thực phẩm đóng gói trong suốt đại dịch COVID-19. Công ty này trước đó đã loại bỏ cả những "mảng" kinh doanh kém hiệu quả và đầu tư vào các lĩnh vực mang lại tăng trưởng như thực phẩm làm từ thực vật, càphê và khoa học sức khỏe.

[Nestle bán các thương hiệu nước suối Bắc Mỹ với giá 4,3 tỷ USD]

Mới đây, Nestle đã bán đi các "mảng" kinh doanh kém hiệu quả và vừa bán bớt một số thương hiệu nước suối và nước khoáng đóng chai nổi tiếng ở Bắc Mỹ cho các công ty cổ phần tư nhân với giá 4,3 tỷ USD

Giám đốc điều hành (CEO) của Nestle, ông Mark Schneider cho hay công ty đã ghi nhận sự cải thiện tăng trưởng hữu cơ liên tục trong năm thứ ba liên tiếp. Ông cho rằng Nestle có thể tăng trưởng vượt 4% trong năm nay, song vị CEO vẫn tỏ ra thận trọng và viện dẫn những bất ổn hiện thời.

Nestle dự kiến biên lợi nhuận hoạt động cơ bản của mình trong năm nay sẽ “tiếp tục tăng vừa phải” sau khi tập đoàn cải thiện tỷ suất lợi nhuận lên 17,7% vào năm ngoái, thuộc phạm vi mục tiêu trung hạn là 17,5-18,5% đã đạt được một năm trước đó.

Các nhà phân tích cho biết đây không phải là một bất ngờ lớn, nhưng nó có thể làm giảm bớt một số kỳ vọng lạc quan hơn đối với ngành hàng tiêu dùng nói chung./.

H.Thủy (TTXVN/Vietnam+)