Nestlé Việt Nam mở rộng nhà máy, tăng gấp đôi công suất tại Hưng Yên

Liên tục từ năm 2017 đến nay, Nestlé Việt Nam đã ba lần tăng vốn đầu tư và mở rộng hoạt động tại Hưng Yên, nâng tổng mức đầu tư của Nestlé Việt Nam tại Hưng Yên lên xấp xỉ 100 triệu USD.
Nestlé Việt Nam mở rộng nhà máy, tăng gấp đôi công suất tại Hưng Yên ảnh 1Các đại biểu cắt băng khánh thành giai đoạn 2 dự án mở rộng Nhà máy Nestlé Bông Sen. (Ảnh: Mai Ngoan/Vietnam+)

Chiều ngày 4/9, Công ty Nestlé Việt Nam đã khánh thành giai đoạn 2 dự án mở rộng Nhà máy Nestlé Bông Sen tại Khu đô thị Thăng Long 2, tỉnh Hưng Yên.

Với dự án này, Nhà máy sẽ tăng gấp đôi công suất sản xuất, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng đối với các sản phẩm dinh dưỡng chất lượng cao.

Giai đoạn 2 của dự án gồm dây chuyền sản xuất số 5 và 6. Theo đó, chỉ trong vòng hai năm đi vào hoạt động, tổng mức đầu tư của Nestlé Việt Nam tại Hưng Yên cũng đã tăng lên xấp xỉ 100 triệu USD.

[Đại diện chính phủ Thụy Sĩ thăm nhà máy Nestlé tại Việt Nam]

Liên tục từ năm 2017 đến nay, Nestlé Việt Nam đã ba lần tăng vốn đầu tư và mở rộng hoạt động tại Hưng Yên. Trước đó, tháng 5/2017, Nestlé Việt Nam khánh thành Nhà máy Nestlé Bông Sen, đến tháng 3/2019, Công ty tiếp tục xây dựng và đưa vào hoạt động Trung tâm Phân phối Nestlé Bông Sen.

Ông Christian Schmid, Giám đốc kỹ thuật Khu vực châu Á, châu Phi và châu Đại dương của Tập đoàn Nestlé, khẳng định: "Chất lượng và an toàn cho người tiêu dùng là ưu tiên hàng đầu của Nestlé. Điều này áp dụng cho tất cả các sản phẩm của chúng tôi trên toàn thế giới, từ thực phẩm và đồ uống đến tất cả các hệ thống và dịch vụ. Chúng tôi tự hào tiếp tục cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng, chất lượng Thụy Sĩ tới tất cả người tiêu dùng tại Việt Nam."

Nestlé Việt Nam mở rộng nhà máy, tăng gấp đôi công suất tại Hưng Yên ảnh 2Các đại biểu tham quan Nhà máy Nestlé Bông Sen. (Ảnh: Mai Ngoan/Vietnam+)

Với uy tín của Nestlé Thụy Sĩ, Tập đoàn thực phẩm và đồ uống lớn nhất thế giới với hơn 150 năm kinh nghiệm, Nhà máy Nestlé Bông Sen không chỉ đảm bảo sản xuất ra những sản phẩm chất lượng mà còn giảm thiểu những tác động tới môi trường thông qua việc sử dụng năng lượng tái tạo như năng lượng sinh khối, năng lượng Mặt Trời trong sản xuất.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hưng Yên Đặng Ngọc Quỳnh đánh giá cao nỗ lực của Nestlé Việt Nam trong các hoạt động đầu tư sản xuất và đưa các sản phẩm thức uống dinh dưỡng an toàn đến tay người tiêu dùng.

Công ty đã thực hiện chính sách pháp luật về thuế, nâng cao đời sống người lao động địa phương và bảo vệ môi trường, qua đó đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Hưng Yên theo hướng bền vững.

Nhà máy Nestlé Bông Sen là nhà máy thứ 6 của Tập đoàn Nestlé tại Việt Nam và là nhà máy thứ 2 tại Hưng Yên.

Dự kiến đến năm 2025, các hoạt động tăng cường đầu tư sẽ tạo ra khoảng 600 cơ hội việc làm trực tiếp và hàng nghìn việc làm gián tiếp, đóng góp cho sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương cũng như khu vực phía Bắc. /.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục