Nga cấm các hãng hàng không của Ba Lan, Bulgaria và Séc

Nga đã cấm các hãng hàng không của Ba Lan, Bulgaria và Cộng hòa Séc bay đến Nga hoặc bay qua không phận Nga, nhằm đáp trả các động thái tương tự của các nước này.
Nga cấm các hãng hàng không của Ba Lan, Bulgaria và Séc ảnh 1Máy bay cất cánh từ sân bay Rostov-on-Don ở Rostov, phía Đông biên giới với Ukraine. (Ảnh: Shutterstock/TTXVN)

Cơ quan hàng không dân dụng Nga ngày 26/2 cho biết nước này đã cấm các hãng hàng không của Ba Lan, Bulgaria và Cộng hòa Séc bay đến Nga hoặc bay qua không phận Nga, nhằm đáp trả các động thái tương tự của các nước này.

Trước đó, đầu tuần này, Nga đã cấm toàn bộ các hãng hàng không của Anh để đáp trả lệnh cấm của London đối với các chuyến bay của hãng hàng không Nga Aeroflot đến Anh.

Cùng ngày 26/2, hãng hàng không airBaltic của Latvia thông báo hãng đã quyết định ngừng tất cả các chuyến bay tới Nga đến ngày 26/3.

Thông báo nêu rõ: "Sự an toàn và an ninh của hành khách và nhân viên là ưu tiên hàng đầu của airBaltic."

Trong khi đó, Bộ trưởng Giao thông Litva Marius Skuodis cho biết các nước vùng Baltic (gồm Latvia, Estonia và Litva) đã nhất trí về nguyên tắc sẽ đóng cửa không phận đối với máy bay của Nga.

Trong một thông báo trên mạng xã hội Facebook, ông Skuodis viết: "Chúng tôi đang chuẩn bị các tài liệu để chính phủ thông qua quyết định. Kế hoạch của chúng tôi là đưa ra các bước đi đồng thời."

Liên quan tình hình căng thẳng sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự tại vùng Donbass (miền Đông Ukraine), ban điều hành Liên đoàn trượt tuyết Na Uy ra một tuyên bố cho biết họ không muốn các vận động viên Nga tham gia Word Cup sắp tới và các giải vô địch thế giới tại Na Uy.

Tại Ukraine, Thị trưởng thành phố Kiev, Vitaly Klitschko đã quyết định kéo dài thời gian giới nghiêm tại thành phố này.

Trên mạng Twitter, Thị trưởng Klitschko cho biết lệnh giới nghiêm sẽ kéo dài từ 17h00 chiều hôm trước đến 8h00 sáng hôm sau tất cả các ngày trong tuần, nhằm bảo vệ thủ đô hiệu quả hơn cũng như đảm bảo an toàn cho người dân.

Trước đó, thời gian giới nghiêm tại thành phố có 3 triệu dân này kéo dài từ 22h00 đêm hôm trước đến 7h00 sáng hôm sau./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục