Nga che tao xe boc thep moi de ho tong cac doan xe cho vu khi hat nhan hinh anh 1Xe bọc thép. (Nguồn: armyrecognition.com)

Theo Sputnik, kỹ sư thiết kế chính của công ty Remdiesel, ông Igor Zarakhovich cho biết, Nga đã chế tạo loại xe bọc thép mới để hộ tống các đoàn xe chở vũ khí hạt nhân dựa trên cơ sở khung gầm Typhoon.

Ông Zarakhovich cho hay, loại xe này đã vượt qua thành công phần thử nghiệm cấp nhà máy. Ông lưu ý khung gầm 4386 là loại khung nhiều "chất" Nga nhất trong dòng xe này: "Chúng tôi đã cố gắng sử dụng tối đa các linh kiện của Nga và tìm thêm nhiều công ty Nga sẵn sàng phát triển hệ thống thay thế cho sản phẩm tương tự của nước ngoài."

[Nga thử nghiệm xe bọc thép thế hệ mới Atlet thay thế dòng Tiger]

Loại xe này được thiết kế dành cho Tổng cục 12 của Bộ Quốc phòng Nga. Giá của xe giảm 30% nhờ đơn giản hóa các hệ thống cũng như sử dụng hệ thống treo khác.

Typhoon là dòng xe bọc thép với mức độ bảo vệ cao. Tham gia phát triển loại xe này có hơn 120 doanh nghiệp, trong đó có Nhà máy ôtô Ural, Kamaz, Nhà máy động cơ Yaroslavl và Viện nghiên cứu thép./.

(Vietnam+)