Nga điều 3 máy bay chiến đấu chặn máy bay ném bom của Mỹ

Nga đã điều 3 máy bay chiến đấu Su-30, Su-35 và MiG-31 tới chặn 2 máy bay ném bom chiến lược B-52H của Mỹ bay trên Biển Okhotsk.
Nga điều 3 máy bay chiến đấu chặn máy bay ném bom của Mỹ ảnh 1Hình ảnh máy bay B-52H của Mỹ bay trên biển Okhotsk (Nguồn: dailymail.co.uk)

Bộ Quốc phòng Nga ngày 19/6 cho biết Nga đã điều 3 máy bay chiến đấu Su-30, Su-35 và MiG-31 tới chặn 2 máy bay ném bom chiến lược B-52H của Mỹ bay trên Biển Okhotsk, ngoài khơi bờ biển Viễn Đông của Nga.

Động thái trên diễn ra ngay sau khi thiết bị kiểm soát không phận của Nga đã phát hiện hai máy bay Mỹ nói trên khi những máy bay này bay trên vùng biển trung lập trên Biển Okhotsk, gần sát hải phận nước Nga.

Trước đó, Moskva ngày 17/6 cũng thông báo Mỹ đã điều máy bay chiến đấu tới áp sát 4 máy bay ném bom có khả năng mang đầu đạn hạt nhân Tupolev Tu-95MS của Nga, khi những máy bay này thực hiện một sứ mệnh theo kế hoạch ở khu vực gần biên giới Mỹ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Trụ sở Liên minh châu Âu tại Brussels, Bỉ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Liên minh châu Âu và Anh áp đặt trừng phạt Nga

Các cá nhân, công ty bị đóng băng tài sản và cấm thị thực do đã tham gia chiến dịch gián điệp mạng vào châu Âu kéo dài nhiều năm nhằm vào các bộ ngành chính phủ, hạ tầng trọng yếu kể từ năm 2010.

Ảnh minh họa. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Người Nga thay đổi thói quen chi tiêu do giá tăng

Trong bối cảnh lạm phát và giá cả tăng cao, lượng khách đến các cơ sở ăn uống tại Nga giảm từ 6-10%, theo đó, người tiêu dùng trở nên ít ăn ngoài mà chọn thức ăn chế biến sẵn từ siêu thị.