Nga không can thiệp vào công việc nội bộ của Ukraine

Người phát ngôn của Tổng thống Nga, Dmitry Peskov ngày 23/1 tuyên bố Nga sẽ không can thiệp vào các cuộc biểu tình chống chính phủ ở Ukraine.

Người phát ngôn của Tổng thống Nga, Dmitry Peskov ngày 23/1 tuyên bố Nga sẽ không can thiệp vào các cuộc biểu tình chống chính phủ ở Ukraine và tin rằng giới lãnh đạo nước này sẽ tìm được giải pháp thích hợp nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng hiện nay.

Theo ông Peskov, Nga không có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của Ukraine dù dưới bất kỳ hình thức nào, tuy nhiên Kremlin vẫn theo dõi sát các sự kiện ở nước láng giềng với sự quan tâm lớn.

Ông Peskov tin tưởng Tổng thống Viktor Yanukovich sẽ xử lý được cuộc khủng hoảng để đưa Ukraine ổn định trở lại.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hiện chưa đưa ra bất cứ bình luận cá nhân nào về các cuộc đụng độ bạo lực mới nhất ở Kiev làm năm người thiệt mạng.

Cho tới nay, Nga luôn lên án phe đối lập và phương Tây đã kích động bạo lực ở Ukraine.

Trả lời phỏng vấn hãng thông tấn Interfax của Nga ngày 22/1, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Grigory Karasin cho rằng chính quyền hợp pháp của Ukraine đang đối mặt với sự can thiệp từ bên ngoài vào công việc nội bộ của nước này, một tuyên bố nhằm ám chỉ tới Mỹ và các nước phương Tây.

Ông Peskov cho rằng đại sứ các nước phương Tây làm việc tại Kiev đã tự cho mình quyền yêu cầu chính quyền Ukraine phải làm gì, rút quân từ đâu hay triển khai cảnh sát như thế nào.

Đối với Nga, đây là một điều không thể hiểu được và Nga không chấp nhận sự can thiệp này./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục

Người di cư được giải cứu ngoài khơi đảo Lesbos, Hy Lạp. (Ảnh: THX/TTXVN)

Gia tăng làn sóng di cư sang châu Âu qua Đại Tây Dương

Chỉ trong 10 ngày, lực lượng bảo vệ bờ biển Mauritania đã giải cứu 1.076 người di cư vượt biển từ Tây Phi tới châu Âu, làm dấy lên lo ngại về nguy cơ xảy ra thêm các thảm kịch trên Đại Tây Dương.

Thép cuộn tại một nhà máy ở Duisburg, miền Tây Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)

EU thiết lập khung pháp lý bảo vệ thị trường thép

Hội đồng Liên minh châu Âu ngày 8/6 chính thức thông qua một quy định mới thiết lập khung pháp lý bảo vệ thị trường thép của khối này trước tình trạng dư thừa toàn cầu, có hiệu lực từ ngày 1/7.

Binh sỹ Nga ở tiền tuyến tại Ukraine. (Ảnh: TASS)

Anh, Pháp, Đức ủng hộ đàm phán trực tiếp Nga-Ukraine

Ngày 7/6, lãnh đạo Anh, Pháp và Đức đã bày tỏ sự ủng hộ đối với đề xuất của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky về việc tiến hành các cuộc đàm phán trực tiếp với Nga nhằm đạt được lệnh ngừng bắn.