Thứ trưởng Ngoại giao Nga Mikhail Bogdanov. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin, ngày 29/10, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Mikhail Bogdanov cho biết Moskva đang liên lạc qua điện thoại với lực lượng đối lập Syria gần như hằng ngày và còn tổ chức các cuộc họp với đại diện của lực lượng này ở Moskva, Paris và Istalbul.

Theo ông Bogdanov, Nga đã từng tiếp xúc với các đại diện của Quân đội Syria Tự do (FSA) và cũng liên lạc với người Kurd.

Trong khi đó, một nguồn tin phái đoàn Nga cho biết Ngoại trưởng Sergei Lavrov sẽ gặp người đồng cấp Iran Mohammad Javad Zarif vào cuối ngày 29/10 tại Vienna, Áo trước thềm một hội nghị bộ trưởng để thảo luận về tình hình Syria.

Ngoài ra, một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận Ngoại trưởng John Kerry cũng sẽ hội đàm với ông Zarif trước khi hội nghị trên diễn ra.

Trong diễn biến liên quan cùng ngày, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết 595 người đã thiệt mạng trong các cuộc không kích kéo dài gần 2 tháng qua của Nga tại Syria, trong đó 2/3 là các tay súng thuộc những lực lượng nổi dậy như Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, 1/3 số nạn nhân còn lại là dân thường, trong đó có 48 trẻ em./.