Nga tuyên bố liên tục nâng cao khả năng sẵn sàng chiến của hải quân

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Sergei Soigu cho biết Moskva đang phát triển các dự án tàu ngầm nguyên tử đa năng và tàu ngầm không người lái, cũng như các hệ thống robot dành cho hải quân.
Nga tuyên bố liên tục nâng cao khả năng sẵn sàng chiến của hải quân ảnh 1Khinh hạm Đô đốc Gorshkov của Nga. (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga)

Theo hãng tin RIA, Nga sẽ liên tục hiện đại hóa lực lượng hải quân để bảo vệ lợi ích của đất nước.

Đây là tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Soigu tại cuộc họp Bộ Tham mưu Hạm đội Thái Bình Dương ngày 15/9.

Ông Soigu cho biết Hải quân Nga đang bảo vệ lợi ích địa chính trị của quốc gia và phản ứng thích đáng với các thách thức và đe dọa mới, đảm bảo an ninh hàng hải, tiến hành hoạt động tại các khu vực trên thế giới. Và để thực hiện các hoạt động này, Bộ Quốc phòng sẽ tiếp tục hiện đại hóa và nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của hải quân.

[Nga tập trận ngăn chặn tàu nước ngoài xâm nhập trên Biển Barents]

Bộ trưởng Soigu nhấn mạnh Nga đang phát triển các dự án tàu ngầm nguyên tử đa năng và tàu ngầm không người lái, cũng như các hệ thống robot dành cho hải quân.

Bộ trưởng Quốc phóng Nga cũng thông báo từ đầu năm đến nay Hải quân Nga đã tiếp nhận 2 tàu chiến và sẽ nhận thêm 12 tàu từ nay đến cuối năm 2023, gồm cả tàu nổi và tàu ngầm, trong đó có tàu khu trục nhỏ Đô đốc Golovko, tàu ngầm chiến lược mang tên lửa Hoàng đế Alexander III, tàu ngầm nguyên tử tuần dương Krasnoyarsk.

Trong 10 năm qua, Hải quân Nga đã nhận hơn 50 tàu chiến.

Hồi tháng Bảy, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố Hải quân Nga sẽ nhận 30 tàu mới trong năm nay./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục