Ngân hàng BIDV vận hành sáng kiến đổi mới thanh toán toàn cầu

SWIFT GPI cho phép BIDV theo dõi các khoản thanh toán theo thời gian thực với tốc độ nhanh, minh bạch thông tin, giảm tải thời gian tra soát, tiết kiệm chi phí và nhân lực.
Ngân hàng BIDV vận hành sáng kiến đổi mới thanh toán toàn cầu ảnh 1BIDV chính thức vận hành SWIFT GPI: (Nguồn: CTV)

Ngày 28/9, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã công bố đạt chuẩn và chính thức vận hành SWIFT GPI - sáng kiến đổi mới thanh toán toàn cầu của Tổ chức SWIFT.

[VietinBank triển khai 'Sáng kiến đổi mới thanh toán toàn cầu]

Đây cũng là đơn vị duy nhất tại Việt Nam vào thời điểm hiện tại triển khai cả 3 vai trò của GPI, gồm: Ngân hàng người chuyển tiền (Instructing Bank), ngân hàng trung gian (Intermediary Bank), ngân hàng người hưởng (Intructed Bank); cùng với phương thức trao đổi thông tin GPI.

SWIFT GPI cho phép BIDV theo dõi các khoản thanh toán theo thời gian thực với tốc độ nhanh, minh bạch thông tin, giảm tải thời gian tra soát, tiết kiệm chi phí và nhân lực. Bên cạnh đó, giải pháp này cũng hỗ trợ BIDV chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Theo lãnh đạo của BIDV, SWIFT GPI là một trong những dự án trọng điểm của ngân hàng này trong năm 2018 nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ thanh toán. Trong thời gian tới, BIDV sẽ tiếp tục nâng cấp hệ thống, cải tiến quy trình, đảm bảo đáp ứng chuẩn SWIFT cho mọi dịch vụ GPI được triển khai./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục