Ngân hàng Credit Suisse của Thụy Sĩ tiếp tục bị khởi kiện

Công ty luật Kessler Topaz Meltzer & Check đã đệ đơn kiện ngân hàng Credit Suisse lên Tòa án New Jersey (Mỹ) vì tội gây hiểu lầm, gây thiệt hại đáng kể cho các nhà đầu tư.
Ngân hàng Credit Suisse của Thụy Sĩ tiếp tục bị khởi kiện ảnh 1Ngân hàng Credit Suisse. (Nguồn: AFP)

Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, một nhóm các nhà đầu tư Mỹ cáo buộc ngân hàng Credit Suisse của Thụy Sĩ phạm tội gian lận chứng khoán bằng cách cung cấp thông tin sai sự thật về hoạt động kinh doanh, hoạt động và triển vọng của ngân hàng.

Thông báo từ công ty luật Kessler Topaz Meltzer & Check có trụ sở tại Mỹ ngày 6/4 cho biết công ty này đã đệ đơn kiện ngân hàng Credit Suisse lên Tòa án New Jersey (Mỹ) vì tội gây hiểu lầm, gây thiệt hại đáng kể cho các nhà đầu tư.

[Cơ quan Công tố liên bang Thụy Sĩ điều tra vụ thâu tóm Credit Suisse]

Chủ tịch Hội đồng quản trị Axel Lehmann, Giám đốc điều hành Ulrich Körner và Giám đốc tài chính Dixit Joshi của Credit Suisse cũng nằm trong số những bị cáo. Các nguyên đơn cáo buộc ông Lehmann đã đưa ra tuyên bố không chính xác trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 12/2022.

Họ cho rằng vị lãnh đạo này không chỉ che giấu mà thậm chí còn bóp méo một phần sự thật liên quan đến tình trạng thoái vốn của Credit Suisse.

Công ty luật Kessler Topaz Meltzer & Check đang tìm kiếm đối tác cùng muốn khởi kiện thay mặt cho tất cả các thành viên của nhóm hoặc những người muốn tham gia vào vụ kiện. Vụ kiện tập thể do nhà đầu tư Patrick Calhoun khởi xướng.

Giữa tháng 3, các cổ đông đã khởi kiện tập thể Credit Suisse, cho rằng ngân hàng đã phóng đại về triển vọng hoạt động, trước khi giá cổ phiếu lao dốc.

Đây là đơn kiện đầu tiên nhằm vào Credit Suisse kể từ khi cuộc khủng hoảng nhanh chóng làm giảm giá trị các khoản đầu tư của các cổ đông./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục