Ngân hàng đầu tiên triển khai thanh toán QR Code với Thái Lan

Các khách hàng của TPBank có thể chi tiêu, thanh toán hàng hóa, dịch vụ bằng cách quét mã QR qua ứng dụng TPBank Quickpay tại các điểm chấp nhận thanh toán QR Code của các ngân hàng Thái Lan.
Ngân hàng đầu tiên triển khai thanh toán QR Code với Thái Lan ảnh 1TPBank là ngân hàng đầu tiên triển khai thanh toán QR Code với Thái Lan. (Ảnh: Vietnam+)

Ngân hàng Thương mại cổ phần Tiên Phong (TPBank) vừa thực hiện thành công dự án thanh toán liên thông bằng mã QR với các ngân hàng Thái Lan, trở thành ngân hàng Việt đầu tiên và duy nhất hiện nay cho phép khách hàng giao dịch bằng phương thức vô cùng tiện lợi này cả 2 chiều, tại xứ sở chùa Vàng hay tại Việt Nam.

Theo đó, các khách hàng của TPBank có thể chi tiêu, thanh toán hàng hóa, dịch vụ bằng cách quét mã QR qua ứng dụng TPBank Quickpay tại các điểm chấp nhận thanh toán QR Code của các ngân hàng Thái Lan. Ngược lại, khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng tại Thái Lan cũng có thể thanh toán qua mã QR tại các đơn vị chấp nhận thẻ của TPBank tại Việt Nam.

[Ngân hàng Việt đầu tiên cho phép dùng thẻ ATM giao dịch tại Hàn Quốc]

Dự án này của TPBank là một phần trong khuôn khổ hợp tác quốc tế giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam với Ngân hàng Trung ương Thái Lan và Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) là đơn vị trung gian liên thông.

Ông Nguyễn Hưng, Tổng Giám đốc TPBank cho biết: "Với dự án này, TPBank đã đưa dịch vụ ngân hàng số của mình vượt qua khỏi biên giới Việt Nam, nhằm đem lại những dịch vụ, trải nghiệm tốt nhất về ngân hàng số cho khách hàng là người Việt Nam và Thái Lan đang và sẽ sinh sống, làm việc, học tập và du lịch, giao thương giữa 2 đất nước.”

Thái Lan là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất với người Việt và cũng là quốc gia có giao lưu kinh tế sôi động với Việt Nam, vì vậy dịch vụ thanh toán bằng cách quét mã QR của TPBank sẽ mang lại lợi ích lớn cho người dân ở cả hai quốc gia, đặc biệt khi việc đi lại giữa hai quốc gia được tái mở cửa nhờ khả năng kiểm soát dịch bệnh trong thời gian tới.

Thay vì phải tìm cách mua, đổi ngoại tệ cho mỗi chuyến đi du lịch tại Thái Lan với mức phí cao và không an toàn, du khách Việt giờ đây sẽ chỉ cần có tài khoản TPBank, mang theo một chiếc điện thoại smartphone cài sẵn ứng dụng TPBank Quickpay là mọi việc thanh toán được thực hiện cực kỳ dễ dàng với chi phí rẻ.

Ngoài ra, thay vì đăng ký mở thẻ thanh toán quốc tế mất vài ngày đến một tuần, giờ đây với phương thức định danh điện tử (eKYC) cho phép khách hàng mở tài khoản trực tuyến ở bất cứ nơi nào và ở thời điểm nào chỉ trong vài phút. 

Việc TPBank ra mắt dịch vụ thanh toán liên thông qua mã QR với các ngân hàng Thái Lan tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong của ngân hàng này trong ứng dụng và phát triển các dịch vụ ngân hàng số ở Việt Nam.

Trước đó, TPBank cũng là ngân hàng Việt đầu tiên cho phép thanh toán liên thông quốc tế dành cho thẻ ATM tại thị trường Hàn Quốc vào tháng 10/2020. TPBank dự kiến sẽ cùng với các cơ quan Nhà nước mở rộng các dự án tương tự với các quốc gia, ứng dụng thêm công nghệ mới, hiện đại trong hệ sinh thái số đi đầu của TPBank./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục