Nghệ An: Hơn 180 công nhân phải nhập viện vì ngộ độc

Nghệ An: Ngộ độc khiến hơn 180 công nhân Nam Sung Vina nhập viện

Sau khi ăn cơm trưa vào trưa 8/1, nhiều công nhân đã có biểu hiện của bị ngộ độc thức ăn như buồn nôn, chóng mặt và nhiều công nhân đã bị ngất xỉu ngay sau khi ăn xong không lâu.
Nghệ An: Ngộ độc khiến hơn 180 công nhân Nam Sung Vina nhập viện ảnh 1Các y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Phủ Diễn đang thăm khám cho các nạn nhân bị ngộ độc. (Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN)

Khoảng 13 giờ 30 phút ngày 8/1, một vụ ngộ độc thức ăn nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu khiến 183 công nhân phải nhập viện cấp cứu.

Đến 20 giờ cùng ngày, hơn 50 người đã được các cơ sở y tế cho về nhà để tự theo dõi, điều trị.

Các công nhân bị ngộ độc thức ăn trên thuộc Công ty Nam Sung Vina (Hàn Quốc) là công ty May mặc nằm trên địa bàn ba xã ráp danh là xã Diễn Hồng, Diễn Kỷ, Diễn Tháp thuộc huyện Diễn Châu (Nghệ An).

Theo nhiều người dân sống cạnh Công ty Nam Sung Vina cho biết, sau khi ăn cơm trưa vào trưa 8/1, nhiều công nhân đã có biểu hiện của bị ngộ độc thức ăn như buồn nôn, chóng mặt; nhiều công nhân đã bị ngất xỉu ngay sau khi ăn xong không lâu.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Ban lãnh đạo công ty đã phối hợp với chính quyền các địa phương nhanh chóng đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Phủ Diễn, Bệnh viện huyện Diễn Châu và các cơ sở y tế khác trên địa bàn.

Các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ việc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục