ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 8 tháng 2 năm 2021 – Qualtrics, công ty hàng đầu về trải nghiệm nhân viên (employee experience – EX) và là đơn vị tạo ra danh mục quản lý trải nghiệm (experience management – XM), vừa công bố nghiên cứu mới về những thay đổi đáng kể đối với các động lực thu hút sự gắn bó của người lao động, nhân viên tại Hồng Kông trong năm 2021.

Theo 2021 Hong Kong Employee Experience Trends Report (tạm dịch: Báo cáo xu hướng Trải nghiệm nhân viên Hồng Kông năm 2021), 4 trong số năm yếu tố hàng đầu thúc đẩy sự gắn bó của nhân viên đã thay đổi trong năm ngoái. Cảm thấy những thay đổi trong tổ chức được quản lý tốt, có các quy trình phù hợp cho phép nhân viên làm việc hiệu quả nhất có thể và các nguồn lực để khám phá những ý tưởng mới nổi lên như 3 động lực tham gia hàng đầu mới ở Đặc khu Hành chính này. Giao tiếp cởi mở, trung thực và sự tin tưởng vào đội ngũ lãnh đạo cấp cao là 2 động lực hàng đầu còn lại.

Các yếu tố thúc đẩy sự gắn bó để rớt khỏi top 5 là mối liên hệ rõ ràng giữa công việc và các mục tiêu chiến lược của công ty, những nhà quản lý giúp nhân viên phát triển nghề nghiệp, cơ hội học hỏi và phát triển cũng như được công nhận vì làm việc tốt.

Sự gắn bó của nhân viên ở Singapore đang gia tăng

Trong khi mức độ gắn bó của nhân viên trên toàn cầu tăng 13% trong năm ngoái (66% vào năm 2020 so với 53% vào năm 2019), mức độ gắn bó của nhân viên ở Hồng Kông đã giảm từ 63% vào năm 2019 xuống còn 57% vào năm 2020.

Một yếu tố đóng góp quan trọng vào trải nghiệm tổng thể của nhân viên, việc quan tâm về phúc lợi tiếp tục là ưu tiên của người lao động trên toàn cầu và được dự đoán là xu hướng chính của các tổ chức trong năm 2021. Trong số nhân viên ở Hồng Kông, hơn 6 trong số 10 người được hỏi (62%) đánh giá phúc lợi của họ là thuận lợi, chỉ dưới mức trung bình toàn cầu (67%). Đáng chú ý nhất là, cảm giác thân thuộc tại một tổ chức, doanh nghiệp có tác động lớn nhất đến phúc lợi tổng thể. Những nhân viên ở Hồng Kông cảm thấy mình thuộc về các tổ chức cao hơn gấp 3 lần sự đánh giá về phúc lợi (80% so với 26%).

Ông Lauren Huntington, Bộ phận Chiến lược giải pháp EX, của Qualtrics Đông Nam Á, cho biết: “Năm 2020 đã làm thay đổi không thể đảo ngược thế giới lao động và vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi chúng tôi thấy các động lực gắn bó thay đổi đáng kể trong năm nay. Khi các doanh nghiệp và chính phủ hướng tới năm 2021, thì các động lực chi phối sự gắn bó của nhân viên thay đổi một lần nữa khi các hạn chế tiếp tục thay đổi. Để đảm bảo các nhóm được cung cấp sự hỗ trợ và dịch vụ mà họ cần trong các tình huống thay đổi nhanh chóng, điều cốt yếu là các nhà lãnh đạo phải hiểu cách các xu hướng mới nổi đang định hình lại nơi làm việc và họ có thể làm gì để thiết kế và cải thiện trải nghiệm của nhân viên”.

Tầm quan trọng của hành động

Theo nghiên cứu của Qualtrics, hơn 9 trong 10 nhân viên ở Hồng Kông (90%) tin rằng, điều quan trọng là công ty của họ phải lắng nghe phản hồi từ nhân viên, tăng 24% so với 12 tháng trước. Tuy nhiên, số lượng nhân viên nói rằng, họ có cơ hội phản hồi giảm xuống còn 56% (so với 81% vào năm 2019), với chỉ 14% nói rằng, chủ sử dụng lao động của họ hành động tốt với phản hồi (so với 53% vào năm 2019).

Ông Lauren Huntington nhận xét: “Lắng nghe, thấu hiểu và hành động theo phản hồi của nhân viên hiện là điều quan trọng ở Hồng Kông. Bằng cách nắm bắt phản hồi từ nhóm của họ trong toàn bộ vòng đời của nhân viên và trong những thời điểm quan trọng, các doanh nghiệp có thể thiết kế và cải thiện trải nghiệm. Tác động của doanh nghiệp đối với việc lắng nghe và hành động theo phản hồi là rất lớn. Khi các tổ chức, doanh nghiệp thể hiện hành động cụ thể, điểm số sẽ tăng trên mức độ gắn bó của nhân viên (92%), sức khỏe (93%) và ý định ở lại (94%).

Thông tin về Nghiên cứu

Báo cáo xu hướng Trải nghiệm nhân viên toàn cầu năm 2021 (2021 Global Employee Experience Trends Report) đã tiến hành xem xét hơn 11.800 nhân viên làm việc toàn thời gian trên 20 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới, để tìm hiểu những gì đã thay đổi trong trải nghiệm của nhân viên và điều gì đang thúc đẩy sự gắn bó của nhân viên trong thế giới hậu COVID. Trong số này, có hơn 210 người được khảo sát đến từ Hồng Kông.

Để tải xuống đầy đủ Báo cáo xu hướng Trải nghiệm nhân viên toàn cầu năm 2021, hãy nhấn vào đây.

Thông tin về Qualtrics

Qualtrics, công ty hàng đầu về trải nghiệm nhân viên (EX) và là đơn vị tạo ra danh mục quản lý trải nghiệm (XM) đang thay đổi cách các tổ chức quản lý và cải thiện 4 trải nghiệm cốt lõi của doanh nghiệp: khách hàng, nhân viên, sản phẩm và thương hiệu. Hơn 12.000 tổ chức, doanh nghiệp trên toàn thế giới đang sử dụng Qualtrics để lắng nghe, thấu hiểu và thực hiện hành động trên dữ liệu trải nghiệm (X-data ) – niềm tin, cảm xúc và ý định cho bạn biết tại sao mọi thứ đang xảy ra và phải làm gì về nó. Qualtrics XM Platform là một hệ thống hành động giúp các doanh nghiệp thu hút khách hàng ở lại lâu hơn và mua nhiều hơn, thu hút nhân viên xây dựng văn hóa tích cực, phát triển các sản phẩm đột phá mà mọi người yêu thích và xây dựng thương hiệu mà mọi người đam mê. Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập Qualtrics.com.

Giang Tran