Ngoại trưởng Nga tuyên bố sẵn sàng khôi phục quan hệ với Mỹ

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khẳng định Moskva sẵn sàng tiến tới khôi phục quan hệ với Mỹ, vốn bị tổn hại nghiêm trọng dưới thời Tổng thống Barack Obama.
Ngoại trưởng Nga tuyên bố sẵn sàng khôi phục quan hệ với Mỹ ảnh 1Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tuần báo Profil của Áo ngày 5/2 dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khẳng định Moskva sẵn sàng thực hiện phần việc của mình để tiến tới khôi phục quan hệ với Washington, vốn bị tổn hại nghiêm trọng dưới thời Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Trả lời phỏng vấn báo trên, ông Lavrov nói Moskva đang theo dõi chặt chẽ những tuyên bố của Tổng thống Donald Trump về Nga. Người đứng đầu ngành ngoại giao Nga bày tỏ: "Chúng tôi sẵn sàng thực hiện phần việc của mình nhằm khôi phục quan hệ với Mỹ, vốn đã bị xấu đi không phải do chúng tôi, mà do những hành động được sắp đặt của chính quyền tiền nhiệm Mỹ."

Tuy nhiên ông Lavrov cũng lưu ý hiện vẫn còn quá sớm để nói về cách thức tiếp tục làm việc với đội ngũ của đảng Cộng hòa về những vấn đề nhất định. Moskva phải đợi những nhân vật chủ chốt trong chính quyền mới để tìm hiểu về quan điểm của họ nhằm xác định rõ những ưu tiên về quan hệ đối ngoại, và khi ấy mới có thể đưa ra những kỳ vọng.

Ngoài ra, Bộ trưởng Lavrov nhận định rằng Nga và Mỹ có tiềm năng chưa được khai thác về hợp tác trong lĩnh vực đổi mới và công nghệ, bên cạnh nhu cầu phối hợp nỗ lực trong cuộc chiến chống khủng bố quốc tế./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục