Người dân phố cổ Hà Nội tất bật mua sắm chuẩn bị Tết Nguyên Tiêu

Sáng 10/2 - một ngày trước Tết Nguyên Tiêu, tại khu phố cổ Hà Nội, người dân tất bật mua sắm các mặt hàng, đồ lễ chuẩn bị cho ngày Rằm tháng Giêng.
Người dân phố cổ Hà Nội tất bật mua sắm chuẩn bị Tết Nguyên Tiêu ảnh 1Khung cảnh tất bật mua bán trước Rằm tháng Giêng. (Ảnh: Phương Phạm/Vietnam+)
Người dân phố cổ Hà Nội tất bật mua sắm chuẩn bị Tết Nguyên Tiêu ảnh 2Mặc dù Tết Nguyên đán mới kết thúc nhưng nhiều gia đình vẫn chọn mua cành đào (loại nhỏ) để bày bàn thờ dịp Rằm tháng Giêng. Đây là một trong những mặt hàng được bày bán nhiều nhất ở khu phố Hàng Lược và Hàng Đồng. Trung bình, mỗi cành có giá dao động từ 40-50 nghìn đồng. Những cành lớn hơn có giá 100.000 đồng/cành. (Ảnh: Phương Phạm/Vietnam+)
Người dân phố cổ Hà Nội tất bật mua sắm chuẩn bị Tết Nguyên Tiêu ảnh 3Hoa đào được bày bán nhiều trên các tuyến phố dịp trước Rằm tháng Giêng. (Ảnh: Phương Phạm/Vietnam+)
Người dân phố cổ Hà Nội tất bật mua sắm chuẩn bị Tết Nguyên Tiêu ảnh 4Hoa cúc và hoa ly là hai loại hoa được nhiều người chọn mua. So với ngày thường, giá của hai loại hoa này không có nhiều biến động: 5.000 đồng/bông hoa cúc, 12.000 đồng/cành ly. (Ảnh: Phương Phạm/Vietnam+)
Người dân phố cổ Hà Nội tất bật mua sắm chuẩn bị Tết Nguyên Tiêu ảnh 5Cùng với các loại hoa thì các loại trái cây cũng là thứ không thể thiếu trên mâm lễ cúng Rằm. (Ảnh: Phương Phạm/Vietnam+)
Người dân phố cổ Hà Nội tất bật mua sắm chuẩn bị Tết Nguyên Tiêu ảnh 6Cam là một trong những loại quả bán chạy nhất. (Ảnh: Phương Phạm/Vietnam+)
Người dân phố cổ Hà Nội tất bật mua sắm chuẩn bị Tết Nguyên Tiêu ảnh 7Bà nội trợ lựa chọn những sản phẩm ưng ý chuẩn bị cho ngày Rằm tháng Giêng. (Ảnh: Phương Phạm/Vietnam+)
Người dân phố cổ Hà Nội tất bật mua sắm chuẩn bị Tết Nguyên Tiêu ảnh 8Những buồng cau vừa tới lứa được trẩy mang bán kịp thời cho người dân cúng Rằm với giá 5.000 đồng/quả. (Ảnh: Phương Phạm/Vietnam+)
Người dân phố cổ Hà Nội tất bật mua sắm chuẩn bị Tết Nguyên Tiêu ảnh 9Một tiểu thương đang vận chuyển vàng mã về cửa hàng trên phố Hàng Mã. (Ảnh: Phương Phạm/Vietnam+)
Người dân phố cổ Hà Nội tất bật mua sắm chuẩn bị Tết Nguyên Tiêu ảnh 10Phố Hàng Đồng một ngày trước Rằm tháng Giêng. (Ảnh: Phương Phạm/Vietnam+)
Người dân phố cổ Hà Nội tất bật mua sắm chuẩn bị Rằm tháng Giêng
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục