Nguoi Viet tai Ba Lan to chuc ky niem 72 nam Ngay Thuong binh-Liet sy hinh anh 1Triển lãm ảnh về Đại tướng Võ Nguyên Giáp và chân dung các bà mẹ Việt Nam anh hùng. (Ảnh: Văn Long/Vietnam+)

Tham dự buổi lễ có đông đảo đại diện cựu chiến binh, thương binh và thân nhân gia đình liệt sỹ đang làm ăn sinh sống tại Ba Lan.

Đại sứ Vũ Đăng Dũng và phu nhân cùng nhiều cán bộ Đại sứ quán, Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Ba Lan, đại diện một số tổ chức của cộng đồng người Việt như Hội người Việt Nam, Hội Phụ nữ, Hội Doanh nghiệp, Hội người cao tuổi, các Hội đồng hương, câu lạc bộ vì Hoàng Sa, Trường Sa tại Ba Lan cùng đến dự.

[Hàng trăm người dân tới dâng hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc]

Trong không khí trang nghiêm mở đầu buổi lễ, các đại biểu đã dành phút mặc niệm, thành kính tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh oanh liệt vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Duy Tiến, Chủ tịch Câu lạc bộ Cựu chiến binh, đã nhấn mạnh ý nghĩa của ngày kỷ niệm, đồng thời điểm lại các hoạt động tri ân của câu lạc bộ trong thời gian qua đối với các thương binh và gia đình liệt sỹ.

Đại sứ Việt Nam Vũ Đăng Dũng đã nêu rõ ý nghĩa và mục đích của Ngày Thương binh-Liệt sỹ với tinh thần “uống nước, nhớ nguồn” và tình cảm tri ân, đồng thời chân thành ghi ơn công lao to lớn của các liệt sĩ, thương binh và các gia đình thương binh, liệt sỹ đối với đất nước và dân tộc.

Đại sứ cũng biểu dương và nhấn mạnh cần thêm nhiều hoạt động thiết thực đối với các thương binh, các bà mẹ Việt Nam anh hùng và thân nhân, gia đình liệt sỹ đang sinh sống tại Ba Lan cũng như trong nước.

Nguoi Viet tai Ba Lan to chuc ky niem 72 nam Ngay Thuong binh-Liet sy hinh anh 2Tiết mục văn nghệ của Câu lạc bộ cựu chiến binh tại Ba Lan. (Ảnh: Văn Long/Vietnam+)

Cũng nhân dịp này, một triển lãm ảnh về Đại tướng Võ Nguyên Giáp và chân dung các bà mẹ Việt Nam anh hùng với hơn 50 bức ảnh của đại tá nhà báo quân đội, nghệ sỹ nhiếp ảnh Trần Hồng đã diễn ra.

Cũng trong ngày 27/7, lễ cầu siêu vong linh các anh hùng liệt sỹ đã được tổ chức tại chùa Nhân Hòa - Trung tâm Văn hóa tâm linh Việt Nam tại Ba Lan.

Từ nhiều năm nay, kỷ niệm Ngày Thương binh-Liệt sỹ là hoạt động thường niên của Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan./.

Hồng Kỳ (TTXVN/Vietnam+)