Nha dau tu hang dau cua My Jim Rogers sap tham Trieu Tien hinh anh 1Chủ tịch Quỹ đầu tư Rogers Holdings của Mỹ Jim Rogers. (Nguồn: pulsenews.co.kr)

Đài phát thanh truyền hình Hàn Quốc ngày 13/2 dẫn lời một quan chức Chính phủ Hàn Quốc cho biết Chủ tịch Quỹ đầu tư Rogers Holdings của Mỹ Jim Rogers sẽ tới thăm Triều Tiên vào tháng 3 tới, theo lời mời từ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Động thái mời một nhà đầu tư lừng danh thế giới như ông Rogers vào thời điểm này, tức ngay trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai (27-28/2), cho thấy Bình Nhưỡng muốn thể hiện quyết tâm mở cửa kinh tế.

Ngoài ra, nước này cũng muốn truyền đi một thông điệp gián tiếp khác là đề nghị Washington nới lỏng các lệnh cấm vận kinh tế.

[Truyền thông Triều Tiên kêu gọi các biện pháp tương xứng từ Mỹ]

Cùng với Warren Buffett và George Soros, Jim Rogers là một trong ba nhà đầu tư lớn nhất thế giới hiện nay. Trong thời gian qua, ông đã bày tỏ sự quan tâm đến việc đầu tư vào Triều Tiên.

Xuất hiện trong một chương trình của Đài phát thanh và Truyền hình Hàn Quốc (KBS) vào tháng trước, ông Rogers lại nhấn mạnh sự quan tâm đối với thị trường này./.

(Vietnam+)