Nhật Bản: Động đất có độ lớn 5,2 ngoài khơi tỉnh Fukushima

Trận động đất xảy ra vào khoảng 11 giờ 24 phút ngày 22/8 (giờ địa phương), có tâm chấn ở độ sâu 60km; hiện chưa có cảnh báo về nguy cơ sóng thần tại khu vực.
Nhật Bản: Động đất có độ lớn 5,2 ngoài khơi tỉnh Fukushima ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: hindustantimes.com)

Ngày 22/8, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết một trận động đất có độ lớn 5,2 đã xảy ra ở ngoài khơi tỉnh Fukushima của nước này.

Cảnh báo về trận động đất cho biết thời điểm động đất vào khoảng 11 giờ 24 phút cùng ngày (giờ địa phương), với tâm chấn là 37,6 vĩ độ Bắc và 141,7 kinh độ Đông, nằm ở độ sâu 60km.

Trận động đất được tính là cấp độ 4 ở một số khu vực tại Fukushima trên thang cường độ địa chấn Nhật Bản (cao nhất là 7). Cho đến thời điểm hiện tại, chưa có cảnh báo nào về nguy cơ sóng thần tại khu vực.

[Động đất có độ lớn 6,9 ở quần đảo phía Nam Đại Tây Dương]

Cũng trong sáng 22/8, Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) thông báo một trận động đất có độ lớn 6,9 đã làm rung chuyển khu vực Quần đảo South Sandwich nằm ở Nam Đại Tây Dương.

USGS cho biết tâm chấn của trận động đất nằm ở độ sâu 10km. Theo hệ thống cảnh báo sóng thần Mỹ, không có cảnh báo sóng thần nào được đưa ra sau trận động đất này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục