Nhật Bản lên kế hoạch tổ chức Hội nghị Quốc tế về Tương lai châu Á

Hội nghị Quốc tế lần thứ 26 về Tương lai châu Á (FOA 2021) dự kiến được tổ chức tại thủ đô Tokyo trong hai ngày 20 và 21/5 theo hình thức trực tuyến sau 1 năm gián đoạn vì dịch COVID-19.
Nhật Bản lên kế hoạch tổ chức Hội nghị Quốc tế về Tương lai châu Á ảnh 1(Nguồn: Agoda)

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, Hội nghị Quốc tế lần thứ 26 về Tương lai châu Á (FOA 2021) dự kiến được tổ chức tại thủ đô Tokyo trong hai ngày 20 và 21/5 theo hình thức trực tuyến sau 1 năm gián đoạn vì dịch COVID-19.  

Với chủ đề “Định hình kỷ nguyên hậu COVID-19: Vai trò của châu Á trong quá trình hồi phục toàn cầu,” FOA 2021 có sự tham dự của nhiều nhà lãnh đạo ở châu Á, trong đó có Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha, Thủ tướng Pakistan Imran Khan, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Singapore Heng Swee Keat, Ngoại trưởng Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar. 

[Hội nghị Tương lai châu Á: Trung Quốc cam kết sẽ mở cửa thị trường hơn]

Tại FOA 2021, các lãnh đạo và chuyên gia sẽ thảo luận về việc châu Á có thể bước vào kỷ nguyên mới như thế nào trong giai đoạn đầy bất trắc như hiện nay.

Cùng với các bài phát biểu của các nhà lãnh đạo chính trị, các chuyên gia từ nhiều lĩnh vực sẽ thảo luận về các chủ đề như “châu Á và chính quyền mới ở Mỹ,” “hợp tác quốc tế để chống lại đại dịch,” “đổi mới trong thời kỳ COVID-19” hay “giao lưu văn hóa trong thời kỳ COVID-19.” 

Được tổ chức gần như thường niên từ năm 1995 (ngoại trừ năm 2020 vì dịch COVID-19), FOA là một diễn đàn quốc tế có uy tín, quy tụ nhiều lãnh đạo chính trị, kinh tế và học giả từ khắp khu vực châu Á-Thái Bình Dương trình bày ý kiến về các vấn đề khu vực và vai trò của châu Á trên thế giới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục