THỊT XÔNG KHÓI:
Chỉ cần lấy một chiếc khăn giấy, lót lên đĩa, xếp những lát thịt xông khói lên, rồi phủ lên một chiếc khăn giấy khác, quay trong lò vi sóng trong vòng vài phút tùy thuộc vào độ dày của lát thịt. Thành phẩm đạt được là những miếng thịt khô và giòn gần giống như thịt áp chảo. (Nguồn: mashed.com)
Chỉ cần lấy một chiếc khăn giấy, lót lên đĩa, xếp những lát thịt xông khói lên, rồi phủ lên một chiếc khăn giấy khác, quay trong lò vi sóng trong vòng vài phút tùy thuộc vào độ dày của lát thịt. Thành phẩm đạt được là những miếng thịt khô và giòn gần giống như thịt áp chảo. (Nguồn: mashed.com)
TRỨNG CHƯNG RAU CỦ FRITATAS:
Dùng một chiếc bát đã được tráng một lớp dầu ăn hoặc bơ, đập một quả trứng vào. Đổ một chút sữa, muối, hạt tiêu, đánh đều lên, rồi cho thêm rau, củ, thịt hoặc bất cứ thứ gì bạn thích, và quay trong lò vi sóng trong một vài phút. (Nguồn: mashed.com)
Dùng một chiếc bát đã được tráng một lớp dầu ăn hoặc bơ, đập một quả trứng vào. Đổ một chút sữa, muối, hạt tiêu, đánh đều lên, rồi cho thêm rau, củ, thịt hoặc bất cứ thứ gì bạn thích, và quay trong lò vi sóng trong một vài phút. (Nguồn: mashed.com)
LATTE SỮA ẤM:
Pha sẵn một cốc càphê tan. Đổ sữa nguyên kem đầy một nửa một chiếc chiếc bình thủy tinh, lắc mạnh cho đến khi có bọt kem nổi lên. Mở nắp bình và quay trong lò vi sóng cho đến khi sữa ấm, rồi đổ nhanh vào tách càphê đã chuẩn bị trước. Sữa sẽ chảy vào cốc trước, rồi đến lớp bọt mịn màng béo ngậy. (Nguồn: mashed.com)
Pha sẵn một cốc càphê tan. Đổ sữa nguyên kem đầy một nửa một chiếc chiếc bình thủy tinh, lắc mạnh cho đến khi có bọt kem nổi lên. Mở nắp bình và quay trong lò vi sóng cho đến khi sữa ấm, rồi đổ nhanh vào tách càphê đã chuẩn bị trước. Sữa sẽ chảy vào cốc trước, rồi đến lớp bọt mịn màng béo ngậy. (Nguồn: mashed.com)
RANG HẠT:
Rải hạt lên chiếc đĩa thủy tinh của lò vi sóng và quay nóng trong vòng 1 phút, đảo đều, và tiếp tục quay nóng trong vòng 1 phút. Lặp lại cho đến khi hạt đã đủ chín. (Nguồn: mashed.com)
Rải hạt lên chiếc đĩa thủy tinh của lò vi sóng và quay nóng trong vòng 1 phút, đảo đều, và tiếp tục quay nóng trong vòng 1 phút. Lặp lại cho đến khi hạt đã đủ chín. (Nguồn: mashed.com)
CÁC MÓN TRỨNG:
Trứng bác: Tráng bơ vào bát, rồi đập trứng, sữa, muối, tiêu, khuấy đều. Quay trong lò vi sóng một phút rồi lấy ra, khuấy đều lại, rồi tiếp tục lặp lại với thời gian 30 giây mỗi lần cho đến khi đạt độ chín mong muốn.
Trứng ốplết: Quay nóng một chiếc đĩa trong lò vi sóng trong phòng 2 phút, sau đó đặt một mẩu bơ nhỏ lên. Để bơ chảy đều mặt đĩa thì đập trứng lên đĩa, khẽ chọc nhẹ vào lòng đỏ trứng, rồi quay lò vi sóng 45 giây, hoặc đến khi lòng trắng chín.
Trứng chần: Đổ nước đầy nửa bát, đập trứng vào, rồi đậy một chiếc đĩa lên, quay lò vi sóng trong vòng 1 phút. Nếu lòng trắng vẫn chưa đông lại, tiếp tục quay trong 15 giây, và lặp lại cho đến khi trứng chín. (Nguồn: mashed.com)
Trứng bác: Tráng bơ vào bát, rồi đập trứng, sữa, muối, tiêu, khuấy đều. Quay trong lò vi sóng một phút rồi lấy ra, khuấy đều lại, rồi tiếp tục lặp lại với thời gian 30 giây mỗi lần cho đến khi đạt độ chín mong muốn.
Trứng ốplết: Quay nóng một chiếc đĩa trong lò vi sóng trong phòng 2 phút, sau đó đặt một mẩu bơ nhỏ lên. Để bơ chảy đều mặt đĩa thì đập trứng lên đĩa, khẽ chọc nhẹ vào lòng đỏ trứng, rồi quay lò vi sóng 45 giây, hoặc đến khi lòng trắng chín.
Trứng chần: Đổ nước đầy nửa bát, đập trứng vào, rồi đậy một chiếc đĩa lên, quay lò vi sóng trong vòng 1 phút. Nếu lòng trắng vẫn chưa đông lại, tiếp tục quay trong 15 giây, và lặp lại cho đến khi trứng chín. (Nguồn: mashed.com)
NƯỚNG NGÔ:
Đặt bắp ngô còn nguyên lớp vỏ bao ngoài vào lò vi sóng và quay trong vòng 3-4 phút. Hơi nước có sẵn trong bắp ngô sẽ khiến chúng chín một cách hoàn hảo. Sau đó có thể ăn ngay, hoặc thêm bơ, muối và những gì bạn thích.(Nguồn: mashed.com)
Đặt bắp ngô còn nguyên lớp vỏ bao ngoài vào lò vi sóng và quay trong vòng 3-4 phút. Hơi nước có sẵn trong bắp ngô sẽ khiến chúng chín một cách hoàn hảo. Sau đó có thể ăn ngay, hoặc thêm bơ, muối và những gì bạn thích.(Nguồn: mashed.com)
SẤY KHÔ THẢO DƯỢC:
Phương pháp này đặc biệt tốt cho các loại lá có mùi hương mạnh như húng tây, oregano, hương thảo. Chỉ việc lót khăn giấy lên đĩa, xếp một lớp thảo mộc, sau đó phủ một chiếc khăn giấy khác lên. Sấy lần đầu ở chế độ cao nhất trong vòng 1 phút, sau đó lặp lại 20 giây, kiểm tra mỗi lần quay cho đến khi lá khô hoàn toàn. (Nguồn: mashed.com)
Phương pháp này đặc biệt tốt cho các loại lá có mùi hương mạnh như húng tây, oregano, hương thảo. Chỉ việc lót khăn giấy lên đĩa, xếp một lớp thảo mộc, sau đó phủ một chiếc khăn giấy khác lên. Sấy lần đầu ở chế độ cao nhất trong vòng 1 phút, sau đó lặp lại 20 giây, kiểm tra mỗi lần quay cho đến khi lá khô hoàn toàn. (Nguồn: mashed.com)
SNACK RAU CỦ:
Cắt lát mỏng rau củ, đặt lên một tờ giấy nến, rắc thêm gia vị nếu muốn. Bắt đầu quay nóng trong vòng 2-3 phút , sau đó lặp lại các lần quay trong khoảng thời gian 1 phút cho đến khi rau củ được sấy khô như mong muốn.(Nguồn: mashed.com)
Cắt lát mỏng rau củ, đặt lên một tờ giấy nến, rắc thêm gia vị nếu muốn. Bắt đầu quay nóng trong vòng 2-3 phút , sau đó lặp lại các lần quay trong khoảng thời gian 1 phút cho đến khi rau củ được sấy khô như mong muốn.(Nguồn: mashed.com)
(Vietnam+)