Những món đặc sản lạ của Việt Nam khiến người nước ngoài ngỡ ngàng

Ẩm thực Việt Nam luôn được thế giới đánh giá cao, song đất nước hình chữ S có những món đặc sản khiến nhiều người nước ngoài cảm thấy “ngần ngại” khi thưởng thức.
Rươi là một loài động vật họ giun, thường được chế biến với trứng và vỏ quýt để làm món chả rươi - đặc sản của miền Bắc.
Dù thịt chim không phải món ăn quá xa lạ, nhưng nhiều người nước ngoài vẫn cảm thấy “căng thẳng” khi thưởng thức món chim quay nguyên con theo kiểu Việt Nam.
Trông bề ngoài có vẻ đáng sợ nhưng thực chất lươn lại là một đặc sản của đất nước Việt Nam, có thể chế biến thành hàng chục món ăn khác nhau.
Nhiều người nước ngoài chỉ biết đến nhộng tằm như một loại côn trùng, song đây lại là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và có rất nhiều tác dụng trong việc chữa bệnh.
Nói đến thịt chuột, ngay cả nhiều người Việt Nam cũng cảm thấy "khiếp sợ", song đây lại là món đặc sản ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt là ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long.
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục