Nhung thiet hai ban dau sau tran dong dat co do lon 6,2 tai Hy Lap hinh anh 1Cảnh đổ nát sau một trận động đất tại Hy Lạp. (Ảnh minh họa. Nguồn: EPA)

Cập nhật về trận động đất chiều 3/3 tại Hy Lạp, giới chức địa phương cho biết có một số tòa nhà bị hư hại, trong đó có cả trường học.

Cơn địa chấn có độ lớn 6,2 đã làm rung chuyển miền Trung Hy Lạp, trong đó có thành phố Tyrnavos, thị trấn Elassona và một số ngôi làng.

Theo các nhân chứng, trận động đất xảy ra rất nhanh, khiến người dân hoảng sợ lao ra đường. Theo cơ quan phòng cháy chữa cháy địa phương, báo cáo ban đầu cho thấy động đất đã khiến một ngôi nhà và một trường học bị hư hại. Cảnh sát cũng đã phong tỏa một cây cầu bị nứt do động đất.

Giới chức thành phố Tyrnavos khẳng định các giáo viên đã kịp thời sơ tán học sinh nên không có thiệt hại về người.

Truyền thông Hy Lạp đưa tin lực lượng cứu nạn đã giải cứu được một người đàn ông khuyết tật mắc kẹt trong nhà tại làng Mesochori. Hình ảnh trên truyền hình cho thấy một phần bức tường của ngôi nhà đã bị đổ sập hoàn toàn.

Trong khi đó, Cơ quan Bảo vệ dân sự Hy Lạp đã ghi nhận tình trạng lở đất trong khu vực. Nhà chức trách vẫn đang đánh giá mức độ thiệt hại.

[Trận động đất có độ lớn 6,2 làm rung chuyển Hy Lạp]

Trước đó, Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết trận động đất có độ lớn 6,3 và có thể cảm nhận được tại miền Trung và miền Bắc Hy Lạp. Trong khi đó, Viện Địa Động lực học tại thủ đô Athens khẳng định động đất có độ lớn 6.

Đài thiên văn Athens nêu rõ trận động đất có chấn tiêu ở độ sâu 8km và cách thị trấn Elassona 21km về phía Nam. Ước tính đã có ít nhất 3 dư chấn sau động đất, trong đó có một dư chấn có độ lớn 4. Nhà chức trách cảnh báo nguy cơ có thêm dư chấn.

Hy Lạp thường xuyên xảy ra động đất. Cuối tháng 10/2020, Hy Lạp cùng với Thổ Nhĩ Kỳ đã hứng chịu trận động đất có độ lớn 7 ở khu vực biển Aegean. Ít nhất hơn 100 người thiệt mạng và 1.000 người bị thương ở hai nước, chủ yếu ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước đó, hồi năm 1999, một trận động đất có độ lớn 5,9 ở Hy Lạp đã làm 143 người thiệt mạng./.

Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+)