Olympic Tokyo: HLV tat de 'thoi lua' tinh than thi dau cua hoc tro hinh anh 1Huấn luyện viên Pusa dùng tay lắc mạnh và tát vào mặt nữ vận động viên Martyna Trajdos. (Nguồn: Twitter)

Tại sự kiện thể thao khắc nghiệt như Olympic, các vận động viên cần sự tập trung tối đa trước mỗi trận thi đấu nếu không muốn phải “ra về sớm.”

Do đó, các huấn luyện viên thường có nhiều cách khác nhau để giúp học trò duy trì độ tỉnh táo như khích lệ bằng lời nói hay cho ngửi những hợp chất đặc biệt được Ban tổ chức cho phép.

Tuy nhiên, huấn luyện viên bộ môn Judo Claudiu Pusa của đoàn thể thao Đức lại lựa chọn phương thức khác biệt khiến dư luận không khỏi ngạc nhiên.

[VĐV cao tuổi nhất giành được huy chương ở Olympic Tokyo 2020]

Một cảnh quay từ Olympic Tokyo 2020 đang được chia sẻ rộng rãi trên các phương tiện truyền thông xã hội là hình ảnh huấn luyện viên Pusa dùng tay lắc mạnh và tát vào mặt nữ vận động viên Martyna Trajdos.

Sự việc diễn ra trước khi nữ vận động viên 32 tuổi này bước vào trận đấu gặp đối thủ Szofi Ozbas của Hungary tại vòng đấu loại trực tiếp hạng cân 63kg của môn Judo hôm 27/7.

Thoạt nhìn, hành động này giống một tình huống bạo hành nhưng thực tế, người thầy này chỉ muốn Trajdos có được "máu lửa" trước khi thi đấu.

Đáng tiếc, điều này không thể giúp Trajdos tiến sâu khi cô để thua trước Ozbas và sớm dừng cuộc chơi.

Dù vậy, đoạn video ghi lại hình ảnh trên đã khiến mạng xã hội bàn tán xôn xao. Nhiều người hâm mộ đã bày tỏ quan tâm và lo lắng khiến nữ vận động viên Trajdos sau đó phải đăng đàn minh oan cho người thầy của mình.

Trên tài khoản Instagram, nữ vận động viên 32 tuổi cho biết: "Đó là nghi thức mà tôi đã chọn trước khi thi đấu! Huấn luyện viên chỉ đang làm những gì tôi muốn để khích thích tinh thần thi đấu của tôi mà thôi.”

Trajdos cũng bày tỏ tiếc nuối trước kết quả thi đấu không như mong đợi./.

Phương Oanh (TTXVN/Vietnam+)