Ong Antony Blinken: My san sang phan ung khi Trieu Tien thu hat nhan hinh anh 1Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. (Nguồn: Getty Images)

Theo AFP, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 13/6 cho biết nước này sẽ phản ứng nhanh chóng cùng các đồng minh nếu Triều Tiên tiến hành thử hạt nhân. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng đối thoại vẫn là một lựa chọn.

Trả lời phóng viên, Ngoại trưởng Antony Blinken nói: "Chúng tôi đang duy trì liên lạc với các đồng minh và đối tác - như Hàn Quốc, Nhật Bản cùng các nước khác - để có thể đưa ra phản ứng nhanh chóng trong trường hợp Triều Tiên tiến hành một vụ thử như vậy. Chúng tôi cũng chuẩn bị những điều chỉnh ngắn và dài hạn cho các lực lượng như một hình thức tương xứng."

[Hàn Quốc-Mỹ-Nhật Bản hối thúc Triều Tiên trở lại bàn đàm phán]

Bên cạnh đó, Ngoại trưởng Antony Blinken cũng tái khẳng định rằng Mỹ "không có ý định thù địch với Triều Tiên" và "Washington sẽ tiếp tục tiếp cận Bình Nhưỡng bằng đường lối ngoại giao."

Bình luận trên của Ngoại trưởng Antony Blinken được đưa ra sau cuộc hội đàm với người đồng cấp Hàn Quốc Park Jin tại Washington.

Về phần mình, Ngoại trưởng Park Jin cho biết: "Chúng tôi tin rằng Triều Tiên đã hoàn tất quá trình chuẩn bị cho thử hạt nhân"./.

(Vietnam+)